Theo PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh, việc sử dụng than củi để sưởi ấm trong nhà rất nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Đốt than sưởi ấm trong nhà nguy hiểm như thế nào?

Theo PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh, việc sử dụng than củi để sưởi ấm trong nhà rất nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

dot than suoi am trong nha nguy hiem nhu the nao

PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, một số gia đình thường dùng than củi (than hoa) để sưởi ấm cho người già, trẻ em, bà đẻ khi trời lạnh. Việc làm này rất nguy hiểm.

Khi nhiên liệu cháy sẽ sinh ra khí CO2. Nếu trong phòng kín, khí CO2 sẽ làm cho người trong phòng bị ngạt thở.

Nhiều gia đình còn ủ lại than củi để sưởi ấm được lâu. Như vậy, nó không chỉ sinh ra khí CO2 mà quá trình cháy không hoàn toàn còn sinh ra khí CO. Khí CO có mức độ độc hại cao hơn rất nhiều so với khí CO2.

Nạn nhân khi hít phải khí này, nặng thì tử vong, nhẹ thì để lại di chứng thần kinh, tâm thần. Vì vậy, để phòng tránh những nguy hiểm cho sức khỏe, mọi người không nên sử dụng than củi hay các loại than khác để sưởi ấm, đặc biệt, không đốt than trong phòng kín.

Khi gặp tình trạng người sử dụng than củi bị sưởi ấm hít phải khí CO, bạn nên nhanh chóng mở rộng cửa, làm thoáng khí, đưa bệnh nhân ra khỏi nơi nhiễm độc càng nhanh càng tốt.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]