Hà Tĩnh lập 276 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

(Baohatinh.vn) - Để đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung Thu năm 2018, toàn tỉnh Hà Tĩnh thành lập 276 đoàn thanh kiểm tra ATVATP, trong đó tuyến tỉnh 1 đoàn, tuyến huyện 13 đoàn và tuyến xã 262 đoàn.

Hà Tĩnh lập 276 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu làm bánh tại cơ sở sản xuất Trang Oanh

Trong ngày đầu ra quân kiểm tra ATTP Tết Trung thu (13/9), Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh đã "check in" 5 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu tại thành phố Hà Tĩnh.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh mà đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra bao gồm: Siêu thị Co.op mart; nhà phân phối bánh Trung Thu Hồng Lương; cơ sở sản xuất bánh Trang Oanh và 4 cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu.

Kết quả thanh tra, kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh, thực phẩm sử dụng nhiều trong tết Trung Thu đều đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Phó đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh cho biết: Mặc dù kinh doanh thực phẩm nói chung và thực phẩm liên quan đến tết Trung thu nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hà Tĩnh lập 276 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Kiểm tra nhãn dán, tem truy xuất nguồn gốc, hạn sử dụng bánh Trung thu tại các cơ sở kinh doanh

Trong thời gian từ ngày 13/9 đến 28/9, Đoàn Liên ngành VSATTP tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung những cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, các loại quả, kẹo, mứt, nước giải khát...

Các nội dung thanh tra, kiểm tra bao gồm: Chất lượng sản phẩm; việc chấp hành quy định về quảng cáo; kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm; ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Đoàn liên ngành sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm khi thấy sản phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast