Đức Thọ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

(Baohatinh.vn) - Quý I năm 2022, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) qua đó kiểm tra được hơn 400 cơ sở, phát hiện và xử lý 13 cơ sở vi phạm.

Đức Thọ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Chiều 21/4, UBND huyện tổ chức lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2022.

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả. Quý I năm 2022, Đức Thọ đã thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP), kiểm tra được hơn 400 cơ sở, phát hiện và xử lý 13 cơ sở vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh ATTP, tổ chức tiêu hủy 200 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Ngoài các hoạt động thường xuyên, “Tháng hành động ATTP” năm 2022 là điểm nhấn trong năm để Đức Thọ tăng cường công tác giáo dục, truyền thông các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản; kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, quảng cáo thực phẩm...

Để công tác đảm bảo vệ sinh ATTP thực sự đem lại hiệu quả, tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức cho rằng: Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng, công tác bảo đảm ATTP ở huyện Đức Thọ đã có những chuyển biến tích cực.

Đức Thọ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát động “Tháng an toàn thực phẩm” năm 2022.

Tuy nhiên, trên thực tế, lĩnh vực này vẫn còn không ít bất cập, nhất là xuất phát từ việc còn tồn tại một số hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; các sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn đa dạng nhưng sản xuất thiếu tập trung, chưa được áp dụng công nghệ cao trong sản xuất; nhiều cơ sở sản xuất theo mùa vụ, chưa tạo ra sản phẩm hàng hóa và thu hút được các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất, kinh doanh…

Chính vì vậy, phát động tháng ATTP nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng; đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP...

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast