Ngon ngọt lạ miệng với thịt viên cà rốt hấp đậm vị đưa cơm

Thịt viên cà rốt hấp là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như thịt heo bằm, cà rốt, củ mài, trứng, gừng, hành lá, ... và các gia vị thường dùng. Món ăn vị nhạt thích hợp cho người kiêng ăn muối.

Nguyên liệu làm thịt viên cà rốt hấp cho 4 phần ăn: Thịt heo bằm 300 gr; cà rốt 1 củ; củ mài 800 gr; lòng trắng trứng gà 1 cái; nước tương 1 muỗng canh; đường trắng 1 muỗng cà phê; rượu trắng 1/2 muỗng canh (nấu ăn); muối 1/2 muỗng cà phê; tiêu 1/3 muỗng cà phê; dầu mè 1/4 muỗng cà phê; bột bắp 1 muỗng canh; gừng băm 1 muỗng canh.

Ngon ngọt lạ miệng với thịt viên cà rốt hấp đậm vị đưa cơm

Thực hiện

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, một nửa đem cắt nhỏ hạt lựu, một nửa cắt thành những lát tròn. Củ mài gọt vỏ, xay nhuyễn. Cho thịt heo bằm vào bát cùng cà rốt, lòng trắng trứng, gừng băm, nước tương, rượu nấu ăn, đường, dầu mè, tiêu, bột bắp rồi trộn đều cho hòa quyện với nhau.

Ngon ngọt lạ miệng với thịt viên cà rốt hấp đậm vị đưa cơm
Ngon ngọt lạ miệng với thịt viên cà rốt hấp đậm vị đưa cơm

Bước 2: Lấy hỗn hợp thịt, viên lại thành từng viên nhỏ, đặt lên trên lát cà rốt rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút cho đến khi thịt và cà rốt chín thì tắt bếp.

Ngon ngọt lạ miệng với thịt viên cà rốt hấp đậm vị đưa cơm

Bước 3: Cho đĩa thịt ra ngoài, xếp hành lá lên trên trang trí và thưởng thức. Đây là món ăn đơn giản và đễ làm thích hợp cho các bạn có ít thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn làm ra được bữa cơm phong phú, hấp dẫn.

Ngon ngọt lạ miệng với thịt viên cà rốt hấp đậm vị đưa cơm

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt viên cà rốt nhé!

Theo Emdep/cooky.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast