Sử dụng phụ gia hết “đát” làm bánh sinh nhật

(Baohatinh.vn) - Ngày 4/10, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện cơ sở sản xuất bánh Gia Min (đường Nguyễn Công Trứ - TP. Hà Tĩnh) sử dụng phụ gia hết “đát” làm bánh sinh nhật.

su dung phu gia het dat lam banh sinh nhat
su dung phu gia het dat lam banh sinh nhat

Phụ gia không đảm bảo được dùng làm bánh sinh nhật

Qua theo dõi, nắm tình hình, sáng 4/10, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh bánh sinh nhật Gia Min do Phạm Văn Sỹ (SN 1988, quê Thái Bình) đứng chủ, đang tàng trữ, sử dụng khoảng 8kg phụ gia, trong đó 7 lọ bột kem trang trí bánh không ghi thời hạn sử dụng, 5 hộp nhân mứt khóm quá “đát”.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết, số phụ gia trên được mua từ TP. Vinh về để sản xuất bánh ngọt, bánh sinh nhật.

su dung phu gia het dat lam banh sinh nhat

Tiêu hủy số phụ gia không đảm bảo chất lượng

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện kho hàng tại xã Thạch Long (Thạch Hà) đang phân phối lượng lớn bánh bông lan nhãn hiệu CUSTARD và SALOTE không đảm bảo các quy định về ATTP.

Ngay sau khi phát hiện số bánh kẹo không đảm bảo, lực lượng chức năng đã yêu cầu tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast