Sườn sốt me hấp dẫn cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Dưới đây là gợi ý để bạn có thêm được món sườn sốt me ngon đúng điệu.

Sườn sốt me hấp dẫn cho bữa cơm ngày nghỉ lễ

Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 5ml nước cốt me

- Hành khô, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ

- 2 quả cà chua thái hạt lựu

- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột canh, bột nghệ

Cách làm:

- Sườn đem rửa sạch, rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm.

- Hành khô và tỏi khô băm nhỏ rồi phi với dầu ăn thật thơm.

- Lọc bỏ xác hành, tỏi khô, chắt dầu đã phi thơm. Dùng dầu này rán sườn. Sườn phải rán vàng 2 mặt, sau đó vớt để riêng ra cho ráo mỡ. Cách làm này giúp cho miếng sườn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng lại không bị cháy đắng.

- Dùng 1 chiếc chảo khác, rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi đảo cà chua cho mềm.

- Tiếp đó, bạn cho nước cốt me, nêm thêm chút gia vị, đường sao cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục cho sườn vào đun cho tới khi gần cạn, nước sốt được sánh lại là xong.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast