Giòn giòn chua chua chân gà sốt Thái ngon "quên lối về"

Thêm một biến tấu mới cho món chân gà cho ông xã nhâm nhi mùa nóng.

Giòn giòn chua chua chân gà sốt Thái ngon “quên lối về”

Nguyên liệu:

- Chân gà 1 kg

- Gừng, muối trắng,

- Sả, ớt, tỏi,

- Hành tím khô

- Nước mắm, đường, chanh

- Giấm táo, tương ớt

- 1 quả cóc xanh

Cách làm:

Giòn giòn chua chua chân gà sốt Thái ngon “quên lối về”

Chân gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Luộc chân gà với 1 củ gừng đập dập và chút muối, tầm 7-10p là chín (luộc kĩ chân gà sẽ nát, nhũn không ngon.)

Vớt chân gà ra rồi ngâm vào âu nước đá để giúp thành phẩm đc giòn ngon hơn, chân gà nguội hẳn thì vớt ra để thật ráo nước. Muốn giòn dai hơn thì cất tủ mát chừng 30p

Làm nước sốt:

- 500ml nước, 300 nước mắm ngon, 250gr đường: Đun sôi hỗn hợp trên tầm 10 phút, lửa vừa rồi để nguội hẳn.

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi: bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- 6 củ sả thái vát, hoặc đập dập cắt khúc, 5 quả ớt xắt mỏng.

Sau khi hỗn hợp nước mắm nguội, bỏ tất cả hành, sả, tỏi, ớt vào, thêm 120ml giấm táo, tương ớt (loại tự làm, cho theo khẩu vị vì có ng sẽ k ăn được cay), trộn cho hỗn hợp hoà quyện sau đó bỏ chân gà vào trộn đều, thêm 1 quả cóc xanh xắt miếng vừa ăn, trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên cho thấm, cất ngăn mát tủ lạnh 3-5 tiếng rồi lấy ra ăn.

Giòn giòn chua chua chân gà sốt Thái ngon “quên lối về”
Theo SK&ĐS

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast