Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

Chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon cùng một vài bước cơ bản, bạn đã có thể tự chiêu đãi cả nhà 1 đĩa bắp bò ngâm mắm cực ngon mà không cần đi mua ngoài hàng.

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ để nhậu mà nó còn dùng ăn vặt hay ăn kèm cơm đều rất ngon. Nhưng đây được coi là món ăn khó làm và đa số các mẹ phải mua sẵn ngoài hàng chứ không tự làm được. Thực ra, cách làm món ăn này không khó như mọi người vẫn nghĩ. Bí kíp để có món bò ngâm mắm ngon chính là ở khâu chọn nguyên liệu, còn cách làm khá đơn giản. Tham khảo ngay công thức dưới đây để cuối tuần tranh thủ chiêu đãi cả nhà nhé!

Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg bắp bò hoa; giấm ăn; nước mắm. Nguyên liệu tạo hương: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu,…

Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Sau khi làm sạch bắp bò, bạn cho chúng vào nồi nước cùng với 3 chiếc hoa hồi, 1 chút quế và gừng đập dập rồi luộc chín chừng 30 phút. Sau khi bắp bò chín mềm, có mùi thơm, bạn vớt ra đĩa, để ráo nước.

Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm

- Bạn chuẩn bị 1 cái bát, sau đó cho nguyên liệu làm nước mắm ngâm vào, bao gồm: 2 chén nước mắm, 1 chén đường trắng và 1 chén giấm trắng, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

- Đổ vào nồi nhỏ, đun sôi hỗn hợp lên thì tắt bếp, đợi nguội. Trong thời gian này, bạn cho tiêu hột vào rang cho thật thơm, để nguyên hạt, không cần xay.

Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

Bước 3: Ngâm bắp bò nước mắm

- Khi thịt bò, nước mắm đều đã nguội, bạn cho thịt vào một hũ thủy tinh lớn, sau đó đổ nước mắm lên sao cho ngập mặt thịt là được. Cuối cùng, thêm một ít tỏi thái lát, ớt đỏ và tiêu hạt lên trên rồi lắc đều, đậy kín nắp.

Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

- Bắp bò ngâm mắm khoảng 3-5 ngày là có thể dùng được. Sau 3-5 ngày, bạn có thể vớt thịt bò, bỏ vào túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần, tránh bò ngấm thêm nước mắm sẽ bị mặn.

- Mỗi lần ăn, bạn lấy lượng thịt vừa đủ dùng rồi thái thành miếng mỏng là có thể thưởng thức được ngay. Bắp bò có mùi thơm đặc trưng của bò kết hợp với mắm ngâm vừa miệng, không bị ngán nên nhiều người yêu thích. Kết hợp với kiệu chua sẽ mang lại hương vị tuyệt vời như đặc trưng ngày Tết đấy!

Mách mẹ công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon, để lâu chẳng lo hỏng

Chúc bạn thành công!

Theo Emdep

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast