Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

Ăn bát súp chua nóng vào mùa hè vừa ngon miệng vừa mát người ai cũng thích.

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200g đậu phụ mềm; 100g chân giò; 50g cà rốt; Một ít nấm; 1 muỗng canh bột; 3 muỗng canh nước tinh bột; 1 quả trứng.

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

-Rượu gạo; 1 thìa cà phê dầu mè; Một chút muối; 5 gram giấm balsamic; Một ít hành tây; Một chút đậu phụ; Giấm; Hạt tiêu trắng; Hành lá xắt nhỏ.

Cách thực hiện:

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

- Cắt đậu phụ cho vào nước sạch, rửa sạch, thái thành lát mỏng

- Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt

- Rửa nấm shiitake rồi thái nhỏ

- Cắt chân lợn và thái nhỏ

- Cho 2 gram muối, rượu gạo và bột vào nồi trong 10 phút

- Khuấy trứng vào bát và trộn đều.

- Thêm 2 bát nước vào nồi súp và đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi.

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

- Thêm nấm, cà rốt, thịt lợn rồi lấy đũa khuấy

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

- Sau khi đun sôi, cố gắng nếm và sau đó thêm muối cho vừa ăn.

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

- Tắt bếp, đổ trứng từ từ theo chuyển động vòng tròn.

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

- Bật lại bếp, thêm hạt tiêu trắng khi nồi sôi

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

- Tinh bột với nước đã đặc lại, cuối cùng thêm giấm balsamic và trộn đều, sau đó thêm dầu mè.

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng

- Cho vào bát, rắc hành lá đã thái nhỏ để thưởng thức.

Trời nóng nấu bát súp nấm đậu chua “giải nhiệt” nhanh chóng
Theo Emdep/Sohu

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast