Thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm

Thỉnh thoảng đổi vị với món thịt chiên ngũ vị thơm ngon, bì giòn cho bữa tối.

Thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu: 500 gam thịt nạc hoặc thịt ba chỉ; 1 muỗng ngũ vị hương; nước tương, bột ngọt, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc mua về rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 6-8 cm. Lau khô.

Thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm

Bước 2: Dùng một tô lớn cho 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối cùng xíu bột ngọt và 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường trộn đều. Tiếp đến cho thịt vào ướp cùng nước sốt để 20-30 phút cho thấm gia vị.

Thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm

Bước 3: Sau 30 phút, bắc chảo lên bếp thêm một chén dầu. Dầu nóng cho thịt vào chiên đều hai mặt trên lửa nhỏ.

Thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm

Bước 4: Thịt chín cho ra dĩa dùng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

Thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm

Chúc bạn thành công với món thịt chiên ngũ vị!

Theo Tuyết Nguyễn/ Ngôi Sao

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast