Có vẻ như trùm ma túy “El Chapo” Guzman đã “thỏa nguyện” khi chính quyền Mexico vừa công bố một bộ phim tài liệu dài 19’ kể lại hành trình bắt giữ tên này.

​Mexico công bố phim bắt giữ trùm ma túy Chapo

Có vẻ như trùm ma túy “El Chapo” Guzman đã “thỏa nguyện” khi chính quyền Mexico vừa công bố một bộ phim tài liệu dài 19’ kể lại hành trình bắt giữ tên này.

Hình ảnh cuối phim - Ảnh cắt từ video của Yahoo

Theo AFP, nói là ‘được thỏa nguyện” bởi trùm ma túy Mexico, Joaquin Guzman đã từng rất muốn làm một bộ phim về cuộc đời hắn. Chỉ khác là giờ đây chính quyền Mexico đã “làm cho hắn” một bộ phim kể lại công cuộc bắt giữ tên này kịch tính đúng kiểu Hollywood.

Ngày 27-1 văn phòng Bộ trưởng tư pháp Mexico công bố đoạn video được làm như phim tài liệu với phần nhạc nền ảm đạm, hình ảnh hoạt hình 3D và một giọng nam trung dẫn dắt câu chuyện về cuộc điều tra rốt cuộc đã giúp cảnh sát bắt được tên tội phạm vượt ngục hồi đầu tháng này.

Đoạn phim mở đầu với cảnh nhà tù Altiplano nổi tiếng vì độ cẩn mật cao tại miền trung Mexico. Từ đây tên Guzman, 58 tuổi đã trốn thoát vào tháng 7-2015. Kết thúc phim là những hình ảnh tên trùm ma túy lại phải trở về nhà lao này.

Một đoạn hoạt hình 3D tái hiện lại thời điểm tên trùm ma túy chui tọt xuống chiếc hố đào ngay trong nền nhà tắm ở nhà tù và được một xe kéo trên đường ray trong lòng đường hầm dài 1,5 km kéo đi.

Đoạn phim cũng cho thấy những hình ảnh chưa từng công bố về thời điểm tên Guzman và kẻ phụ trách lực lượng bảo vệ hắn là Jorge Ivan Gastelum, đánh cắp một chiếc ô tô màu trắng trong khi chạy trốn lực lượng quân đội truy bắt ở thành phố ven biển Los Mochis thuộc bang Sinaloa, quê nhà của Guzman.

Tuy nhiên đoạn phim mắc một lỗi khi người dẫn chuyện nói Guzman bị bắt ngày 9-1, trong khi phải là ngày 8-1. Vì lỗi này mà văn phòng Bộ trưởng tư pháp phải công bố một bản phim mới sửa lại sai sót đó.

Tiếp đó, người ta nhìn thấy tên Guzman và Gastelum ở trong phòng cùng với các chuyên gia điều tra pháp y để xác minh nhân thân. Họ lấy dấu vân tay của Guzman và lấy mẫu máu của hắn, trước khi hắn kí vào các hồ sơ.

Trong một hình ảnh khác, trùm ma túy Sinaloa ngồi cạnh bàn làm việc và người ta nói với hắn về khả năng hắn sẽ bị dẫn độ sang Mỹ. Lúc này bộ ria mép lừng danh của ông trùm đã cạo sạch.

Đoạn phim kết thúc với bức ảnh tên Guzman cùng chữ “Captured” (Đã bị bắt) in chữ đậm màu đỏ đè lên khuôn mặt hắn.

Theo tuoitre.vn


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]