Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov, ngày 18/4 nói rằng xung quanh biên giới nước này có hơn 400 căn cứ và cứ điểm quân sự của các nước Phương Tây, con số này làm dấy lên những nghi ngại tại Bộ Quốc phòng Nga.

400 căn cứ quân sự Phương Tây 'bao vây' Nga

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov, ngày 18/4 nói rằng xung quanh biên giới nước này có hơn 400 căn cứ và cứ điểm quân sự của các nước Phương Tây, con số này làm dấy lên những nghi ngại tại Bộ Quốc phòng Nga.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov.

Phát biểu trên một chương trình của đài "Tiếng vọng Moskva", ông Antonov nói: "Quanh nước Nga có hơn 400 căn cứ và các cứ điểm khác nhau bao vây chúng ta. Đây là thực tế. Đây là số liệu công khai, các bạn có thể kiểm tra. Thính giả nào cũng có thể đếm. Và đương nhiên chúng tôi đều đặt dấu hỏi: Các ngài làm gì xung quanh chúng tôi vậy?"

Trước đó, trong một diễn biến có liên quan, Phó Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Alexander Vershbow thông báo một lượng lớn binh sĩ Nga đã tử nạn tại miền Đông Ukraine. Theo Lầu Năm Góc, tại Donbass (miền Đông Ukraine) có 12.000 lính Nga. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin này.

Chi 2,2 tỷ USD hiện đại hóa Crimea

Phó Thủ tướng Nga chuyên trách khu vực Crimea, ông Andrey Sokolov ngày 18/4 cho biết trong năm 2015, Chính phủ Nga sẽ chi tổng cộng 113 tỷ ruble (tương đương 2,2 tỷ USD) để nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển của Crimea và Sevastopol như một phần của chương trình mục tiêu của liên bang.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở Yalta, ông Sokolov nói: “Đây là một số tiền lớn có thể so sánh với những chi phí cho Olympic Sochi 2014 và hơn cả số tiền đã chi cho Vladivostok để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Khoản kinh phí này sẽ tăng trong tương lai, đến năm 2020, khoảng 700 tỷ ruble (tương đương 13,6 tỷ USD) sẽ được đầu tư cho Crimea”.

Theo ông Sokolov, số tiền đầu tư trên sẽ được dùng để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị, phát triển lĩnh vực nghỉ dưỡng, thành lập 6 khu du lịch và 4 khu công nghiệp cũng như đảm bảo cung cấp năng lượng cho Crimea.

Theo baotintuc.vn


congthanh
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]