Tòa án Ai Cập hôm nay xét xử cựu Tổng thống Morsi với cáo buộc làm gián điệp, tiết lộ bí mật quốc gia cho Qatar.

Ai Cập xét xử cựu Tổng thống Morsi vì tội gián điệp

Tòa án Ai Cập hôm nay xét xử cựu Tổng thống Morsi với cáo buộc làm gián điệp, tiết lộ bí mật quốc gia cho Qatar.

Truyền thông Ai Cập đưa tin: tòa án hình sự Cairo tiếp tục xét xử cựu Tổng thống Morsi và 10 người khác với cáo buộc “làm gián điệp, tiết lộ thông tin bí mật quốc gia cho nhà nước Qatar”.

Cựu Tổng thống Morsi. Ảnh: al Jazeera.

Phiên tòa xét xử diễn ra từ ngày hôm qua (9/8). Tuy nhiên, thẩm phán Mohammed Shereen Fahmi đã hoãn phiên tòa sang ngày hôm nay để có thêm thời gian lắng nghe các nhân chứng và thảo luận về các bằng chứng một cách chi tiết hơn.

Khác với các phiên tòa trước đó, tại phiên tòa này phía tòa án cho phép gia đình các bị cáo tham dự. Bắt đầu phiên xét xử, đại diện phía công tố cho biết tình trạng sức khỏe của cựu Tổng thống Morsi và các bị cáo còn lại hoàn toàn bình thường. Trước đó, có rất nhiều nguồn tin cho rằng họ đã bị đầu độc hay sức khỏe yếu do tuyệt thực…

Cựu Tổng thống Morsi từng đối mặt với các cáo buộc làm gián điệp, tiết lộ bí mật quốc gia cho Qatar tại 5 phiên tòa xét xử trước đó.

Ông từng bị xét xử với mức án cao nhất là 20 năm tù với các tội danh trên. Tuy nhiên, luật sư của ông đã bác bỏ các phán quyết của tòa án và yêu cầu phía tòa án cung cấp thêm các bằng chứng thuyết phục và xét xử lại.

Theo VOV


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]