Sáng 16/9, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào đảo Hải Nam (cực Nam Trung Quốc), khiến nhiều chuyến bay bị hủy bỏ và tàu thuyền bè phải ngừng hoạt động.

Bão Kalmaegi đổ bộ miền Nam Trung Quốc, 25 người bị thương

Sáng 16/9, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào đảo Hải Nam (cực Nam Trung Quốc), khiến nhiều chuyến bay bị hủy bỏ và tàu thuyền bè phải ngừng hoạt động.

Người dân đi dưới mưa bão. (Nguồn: scmp.com)

Đây là trận bão thứ 15 tại Trung Quốc trong năm nay.

Vào lúc 9 giờ 40 sáng (giờ địa phương), bão đã vào thành phố Văn Xương với vận tốc 40m/giây. Chính quyền địa phương cho biết tổng cộng 173 chuyến bay đã bị hủy. Hơn 4.300 tàu cá đã phải trở lại bờ và hơn 19.920 người phải đi sơ tán.

Bão cũng đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh tại đặc khu hành chính Hong Kong dù không trực tiếp đi qua đây.

Ngày 16/9, thành phố này đã phải hứng chịu những cơn gió mạnh và mưa lớn, khiến hơn 500 chuyến bay phải hoãn và gần 40 chuyến phải hủy, đồng thời buộc các trường học, thị trường chứng khoán Hong Kong và các cảng container phải đóng cửa.

Nhiều nơi trong thành phố đã bị ngập lụt, nhưng chưa có thông tin về lở đất. Cơ quan Y tế Hong Kong cho biết 25 người đã bị thương do bão và đang được điều trị.

Hiện bão Kalmaegi đang di chuyển về phía Bắc đảo Hải Nam.

Trước đó, bão Kalmaegi đã quét qua Philippines ngày 15/9 và gây lụt lội lớn ở các khu vực nông thôn, tuy nhiên không gây thương vong./.

Theo TTXVN


congthanh
Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]