Một chiếc máy bay hành khách chở 54 người Indonesia đã mất tín hiệu với trạm kiểm soát không lưu ở tỉnh miền Đông Papua ngày 16/8.

Bay được 30 phút, phi cơ Indonesia chở 54 hành khách mất tích bí ẩn

Một chiếc máy bay hành khách chở 54 người Indonesia đã mất tín hiệu với trạm kiểm soát không lưu ở tỉnh miền Đông Papua ngày 16/8.

Một chiếc máy bay của hãng Trigana Air. Ảnh AFP

Theo AFP, chiếc máy bay động cơ cánh quạt ATR 42 của hãng Trigana Air đã mất liên lạc vào lúc 15h chiều (giờ địa phương) sau khi cất cánh từ sân bay Sentani thuộc thủ phủ Jayapura đến Oksibil.

Trong số 54 người trên máy bay có 44 người lớn, 5 trẻ em và 5 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay bay được khoảng 30 phút thì biến mất khỏi màn hình radar.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia J.A. Barata đã xác nhận chiếc máy bay này đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

“Chúng tôi vẫn chưa rõ điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay này và đang điều phối hoạt động tìm kiếm với giới chức địa phương”, ông Barata.

“Điều kiện thời tiết hiện nay rất xấu, trời tối và có nhiều mây nên sẽ rất khó để tiến hành việc tìm kiếm nhất là khi khu vực máy bay mất tích là một vùng đồi núi”, ông Barata nói thêm.

Trước đó, tháng 12/2014, chiếc máy bay của hãng AirAsia bay từ Surabaya của Indonesia đến Singapore đã bị rơi trên biển Java khiến toàn bộ 162 người trên máy bay thiệt mạng./.

Theo Trần Khánh/VOV.VN


congthanh
Theo Trần Khánh/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]