Bộ trưởng nội vụ Philippines và 2 người khác đã bị mất tích trong một vụ tai nạn máy bay hạng nhẹ, tại khu vực ngoài khơi miền trung nước này ngày 18/8.

Bộ trưởng Nội vụ Philippines mất tích sau tai nạn máy bay

Bộ trưởng nội vụ Philippines và 2 người khác đã bị mất tích trong một vụ tai nạn máy bay hạng nhẹ, tại khu vực ngoài khơi miền trung nước này ngày 18/8.

Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo (Ảnh:laislanews)

Một phát ngôn viên lực lượng Quân đội Philippines cho biết, máy bay chở Bộ trưởng Nội vụ Jesse Robredo từ Cebu, tỉnh Camarines Sur, quê hương ông, đã gặp sự cố kỹ thuật và phi công đã quyết định hạ cánh tại sân bay gần nhất ở hòn đảo Masbate.

Tuy nhiên, các nhân chứng cho hay đã nhìn thấy một chiếc máy bay hạng nhẹ lao xuống biển chỉ cách sân bay khoảng 500m.

Quân đội đã ngay lập tức gửi lực lượng đến tham gia công tác cứu hộ, nhưng chưa tìm thấy chiếc máy bay mất tích. Đích thân Tổng thống Philippines Aquino 3 cũng đã bay tới đảo Masbate để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Manuen Roxas 2 cho biết, lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và phân đội giám sát của Hải quân Mỹ cũng đang tích cực hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Ngày 19/8, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy một vài mảnh vỡ của chiếc máy bay. Trước khi máy bay gặp nạn, Bộ trưởng Jesse đã gọi điện cho vợ và thông báo cánh quạt máy bay bị ngừng hoạt động.

Các quan chức chính phủ vẫn đang rất lạc quan về việc sẽ tìm thấy Bộ trưởng Nội vụ vẫn còn sống sót sau vụ tai nạn./.

Theo vov.vn


hongduong
Theo vov.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]