Chính phủ Brazil ngày 21/6 đã đồng ý cấp cho bang Rio de Janeiro 850 triệu USD trích từ các quỹ khẩn cấp để đảm bảo an ninh cho Thế vận Hội Olympic 2016.

Brazil cho chính quyền Rio de Janeiro vay tiền khẩn cấp

Chính phủ Brazil ngày 21/6 đã đồng ý cấp cho bang Rio de Janeiro 850 triệu USD trích từ các quỹ khẩn cấp để đảm bảo an ninh cho Thế vận Hội Olympic 2016.

brazil cho chinh quyen rio de janeiro vay tien khan cap

Cảnh sát Brazil diễn tập chống khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Rio de Janeiro. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên của chính phủ Brazil được đưa ra 4 ngày sau khi quyền thống đốc bang Rio de Janeiro Francisco Dornelles công bố sắc lệnh cho biết bang này đang phải đối mặt với một thảm họa quốc gia. Theo ông Dornelles, sự sụt giảm thu nhập từ thuế của Rio de Janeiro bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng tài chính của bang này trong hàng thập kỷ qua và điều này có nghĩa là các dịch vụ công đang phải đối mặt với nguy cơ "sụp đổ hoàn toàn".

Olynpic Rio 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-21/8. Barazil dự kiến triển khai khoảng 85.000 binh sĩ và cảnh sát trong thời gian diễn ra Thế vận hội, gần gấp đôi lực lượng được triển khai tại Olympic London 2012.

Liên quan Thế vận hội, quân đội Brazil ngày 21/6 cho biết con báo đốm dự định được sử dụng trong lễ rước đuốc tại Olympic 2016 đã bị giết ngay sau khi nó xổng khỏi tay những người huấn luyện động vật và đe dọa một bác sĩ thú y.

Theo các sĩ quan quân đội Brazil, con báo trên đã bị bắn chết tại tại thành phố Manaus miền Bắc nước này sau khi được chụp ảnh cùng với ngọn đuốc mang trên lưng do những người huấn luyện không trấn an được nó.

Theo TTXVN/Tin Tức


Theo TTXVN/Tin Tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]