Chính phủ Syria nghiêm túc đón nhận các ý tưởng có thể giúp nhanh chóng kết thúc cuộc nội chiến ở nước này.

Chính phủ Syria cam kết giữ thái độ nghiêm túc tại Geneva 2

Chính phủ Syria nghiêm túc đón nhận các ý tưởng có thể giúp nhanh chóng kết thúc cuộc nội chiến ở nước này.

Bộ trưởng Thông tin Syria Omran al-Zoubi ngày 13/11 cho biết, chính phủ nước này sẽ tham dự Hội nghị quốc tế lần 2 về Syria - Hội nghị Geneva 2 ở Thụy Sỹ - với thái độ nghiêm túc và cởi mở đón nhận các ý tưởng nhằm nhanh chóng kết thúc cuộc nội chiến, xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn kênh truyền hình chính thức của Syria, Bộ trưởng al-Zoubi nhấn mạnh, chính phủ nước này sẵn sàng tham gia đàm phán tại Geneva (Thụy Sỹ) với thái độ nghiêm túc để kiếm tìm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Ông al-Zoubi cho biết thêm, chính phủ Syria không quan tâm đến các điều kiện tiên quyết do phe đối lập đưa ra để tham dự Hội nghị, vì cho rằng, phe này không có “chương trình chính trị cụ thể”.

Bộ trưởng al-Zoubi cho biết, phe đối lập Syria trước đó đã đồng ý tham gia đàm phán hòa bình với các đại diện của chính phủ Syria nhưng lại thay đổi lập trường là do những áp lực từ các nước bảo trợ phương Tây.

Vào đầu tuần này, Liên minh Dân tộc Syria (SNC) - phe đối lập chính tại Syria do phương Tây hậu thuẫn, tuyên bố tham dự Hội nghị Geneva 2, nhưng ra điều kiện Tổng thống Syri Bashar al-Assad phải từ bỏ quyền lực và không giữ vai trò gì trong giai đoạn chuyển giao của đất nước.

Chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad nhiều lần tuyên bố bác bỏ các điều kiện tiên quyết trước đàm phán./.

Hồng Anh (Theo Tân Hoa xã)

Nguồn: VOV.vn


sydong
Nguồn: VOV.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]