Cố vấn đặc biệt điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Robert Mueller đang nỗ lực điều tra cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

Cố vấn đặc biệt Mueller quyết “sờ gáy” ông Trump bất chấp bị cản trở

Cố vấn đặc biệt điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Robert Mueller đang nỗ lực điều tra cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

Kênh CNN (Mỹ) ngày 29/8 đưa tin Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đã đưa trát triệu tập cựu luật sư và đương kim phát ngôn của ông Paul Manafort, cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Đây là một chiến thuật cho thấy những nỗ lực tích cực gây áp lực đối với đội ngũ của ông Trump trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

co van dac biet mueller quyet so gay ong trump bat chap bi can tro

Luật sư (trái) và người phát ngôn (phải) của ông Paul Manafort bị triệu tập. (Ảnh chụp màn hình CNN)

Động thái đưa ra trong bối cảnh Nghị sĩ Cộng hòa Ron De Santis vừa đề xuất một dự luật nhằm ngăn chặn cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller, cụ thể là dừng cung cấp ngân sách cho hoạt động này.

Theo nguồn thạo tin, trát với nội dung yêu cầu giao nộp một số tài liệu và lấy lời khai đã được gửi tới Melissa Laurenza, luật sư công ty luật Akin Gump, người mới đây vẫn còn đại diện cho ông Manafort, và tới Jason Maloni, người phát ngôn của ông Manafort.

Ông Manafort đang bị điều tra vì tội liên quan tới thuế và tài chính. Các cáo buộc chủ yếu xoay quanh những việc ông Manafort làm cho đảng cầm quyền cũ ở Ukraine trước đây. Đảng này đã bị truất quyền sau các cuộc biểu tình phản đối chính sách thân Nga.

Hiện chưa rõ ông Mueller muốn có những thông tin cụ thể nào mà Laurenza và Maloni có thể có. Song việc triệu tập luật sư của một người đang bị điều tra là bất thường, một phần vì nó đặt ra những vấn đề liên quan tới đặc quyền giữa khách hàng và luật sư mà các điều tra viên thường cố tránh.

Trong khi đó, Maloni, với tư cách là một người phụ trách quan hệ công chúng, sẽ không chịu những ràng buộc tương tự khi trả lời các điều tra viên.

Luật sư gần đây nhất của ông Manafort là WilmerlHale vẫn chưa phải nhận trát. WilmerlHale là công ty luật mà ông Mueller làm việc trước khi được chỉ định làm Cố vấn đặc biệt điều tra Nga.

Tháng trước, đội điều tra của ông Mueller đã ập tới nhà Manafort lúc bình minh để lục soát bất ngờ, trong khi ông này vẫn còn đang ngủ.

Lệnh triệu tập lần này chỉ là 2 trong số hàng chục trát mà đội điều tra của ông Mueller đưa ra trong những tháng gần đây, kể từ khi tiếp quản cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Đầu tháng này, ông Mueller cũng đã thành lập một đại Bồi thẩm đoàn phục vụ công tác điều tra.

Theo CNN, Reuters/VOV


Theo CNN, Reuters/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]