Những bức hình gây sốc mới được công bố đã cho thấy mức độ táo bạo của vụ trộm đá quý trị giá 60 triệu bảng Anh tại Hatton Garden, London hồi Lễ Phục sinh vừa qua.

Công bố hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ trộm đá quý ở London

Những bức hình gây sốc mới được công bố đã cho thấy mức độ táo bạo của vụ trộm đá quý trị giá 60 triệu bảng Anh tại Hatton Garden, London hồi Lễ Phục sinh vừa qua.

Lỗ hổng trên tường trong vụ trộm tại Hatton Garden. (Nguồn: dailymail.co.uk)Được sở cảnh sát Scotland Yard công khai, những bức ảnh đã chụp lại cặn kẽ lỗ hổng bọn trộm đã khoan để đột nhập vào hầm, những công cụ bị vứt lại và 72 hộp đựng an toàn trống không nằm chỏng chơ sau vụ trộm.

Một bức ảnh cho thấy các nghi phạm đã dùng máy khoan hạng nặng Hilti DD350 để tạo ra một cái lỗ rộng 45cm, cao 25cm và sâu 50cm làm lối vào hầm.

Các nhân viên điều tra cho biết bụi và các mảnh tường vỡ khi khoan phủ đầy hầm chứa, và cánh cửa bằng sắt vào tầng hầm cũng đã bị phá hỏng. Một máy mài góc, các mũi khoan và xà beng cũng được tìm thấy giữa căn hầm.

Những hộp đựng tài sản vứt chỏng chơ trên sàn hầm chứa. (Nguồn: dailymail.co.ukCùng những bức ảnh được công bố, các điều tra viên còn tiết lộ các thông tin về cách bọn trộm lọt vào tòa nhà và tấn công các két an toàn trong vụ trộm kéo dài 4 ngày.

Sự việc chỉ được phát giác khi các nhân viên quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ Phục sinh.

Tòa nhà xảy ra vụ trộm là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp với một lối vào chung và ngân hàng ký gửi nằm ở tầng hầm.

Cửa hầm an toàn mà bọn trộm đã mở được khóa. (Nguồn: dailymail.co.uk)Bọn trộm có thể đã vô hiệu hóa thang máy công cộng trên tầng 2 trước khi trèo xuống tầng hầm theo đường ống thông của thang máy. Sau đó, chúng phá cửa vào tầng hầm và bắt đầu đào lỗ vào hầm chứa.

Lỗ khoan trên tường trong vụ trộm ở Berlin hai năm trước có sự tương đồng lớn với vụ trộm ở London. (Nguồn: dailymail.co.uk)Các nhân viên pháp y của Scotland Yard đã thu thập được khoảng 400 bằng chứng tại hiện trường, bao gồm DNA, dấu vân tay và các bằng chứng khác.

Theo TTXVN


congthanh
Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]