Hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu xảy ra trưa 9/4 tại một khu chợ sầm uất ở thủ đô Islamabad của Pakistan.

Đánh bom thảm khốc tại Pakistan, 67 người thương vong

Hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu xảy ra trưa 9/4 tại một khu chợ sầm uất ở thủ đô Islamabad của Pakistan.

Hiện trường một vụ đánh bom tại Pakistan (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin cảnh sát và bệnh viện Pakistan cho biết đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ tấn công này. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, triển khai công tác phong tỏa và đưa ra các nạn nhân tới các cơ sở y tế.

Vụ tấn công thảm khốc nhất tại thủ đô Islamabad kể từ sau vụ đánh bom khách sạn Marriott vào năm 2008 này xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Pakistan và phong trào Taliban đang tiến hành hòa đàm và đe dọa phủ bóng đen lên tiến trình này.

Cuối tháng Ba vừa qua, các nhà đàm phán của chính phủ đã cùng với các đại diện trung gian cho Taliban đã đến khu vực bộ lạc bất ổn Bắc Waziristan ở nước này, tiến hành đàm phán trực tiếp lần đầu tiên với các thủ lĩnh phiến quân.

Tham gia đàm phán lần này, bên phía Hội đồng Taliban có các đại diện như Qari Shakil Haqqani, Azam Tariq, Maulvi Zakir và Maulvi Bashir.

Trước đó, ngày 1/3, Taliban đã tuyên bố ngừng bắn trong vòng 1 tháng. Phản ứng trước động thái này, chính quyền Pakistan đã tạm ngừng không kích nhằm vào nơi ẩn náu của Taliban tại khu vực bộ lạc Waziristan. Taliban cũng cam kết kêu gọi các nhóm vũ trang ngừng các cuộc tấn công để đảm bảo tiến trình đàm phán thành công.

Tháng Hai vừa qua, Chính phủ Pakistan đã bắt đầu tiến hành đàm phán với nhóm hoà giải của Taliban. Tiếp đó, Islamabad đã thành lập một ủy ban cấp cao để xúc tiến đối thoại trực tiếp với thủ lĩnh phiến quân. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif (Na-oa Sa-ríp) đánh giá hòa đàm hiện đang đến giai đoạn quyết định.

Nguồn: vietnamplus.vn


congthanh
Nguồn: vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]