Trong một tài liệu mật của tổ chức Nhà nước Hồi giáo bị rò rỉ có tên 3 đối tượng thánh chiến tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015 nhằm vào nhà hát Bataclan ở Paris.

Danh sách IS bị rò rỉ có tên 3 kẻ tấn công Paris

Trong một tài liệu mật của tổ chức Nhà nước Hồi giáo bị rò rỉ có tên 3 đối tượng thánh chiến tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015 nhằm vào nhà hát Bataclan ở Paris.

Số tài liệu tiết lộ danh tính 22.000 phần tử khủng bố IS.

Truyền thông Đức ngày 11/3 đưa tin trong một tài liệu mật của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị rò rỉ có tên 3 đối tượng thánh chiến từng tiến hành các vụ tấn công khủng bố tháng 11/2015 nhằm vào nhà hát Bataclan ở Paris (Pháp). Thông tin này càng xác thực độ chuẩn xác của tài liệu nêu trên.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tin từ kênh truyền hình NDR, WDR và nhật báo “Nam Đức” (SZ) cho biết: Trong số hàng nghìn đối tượng đăng ký làm thành viên IS trong danh sách bị rò rỉ có tên 3 đối tượng gồm Samy Amimour, Foued Mohamed-Aggad và Omar Ismail Mostefai – những tên đã dùng súng và áo cài bom sát hại 90 người tại nhà hát Bataclan trong loạt vụ tấn công ở Paris làm 130 người thiệt mạng.

Các đơn vị truyền thông này của Đức cho biết đã nhận được dữ liệu về hàng nghìn thành viên IS trong tổng số 22.000 tài liệu bị rò rỉ mà kênh Sky News của Anh cũng đã nhận được trước đó. Các dữ liệu này có tên, địa chỉ, số điện thoại và liên lạc gia đình của các đối tượng thánh chiến đã tham gia IS. Ngoài ra, dữ liệu còn có thông tin về nhóm máu, tên họ cũ, kiến thức về luật Hồi giáo Sharia và các kinh nghiệm hiện có của các đối tượng cực đoan.

Cũng theo các kênh thông tin Đức, những đối tượng thánh chiến có tên trong tài liệu rò rỉ đến từ châu Âu, Mỹ, Nga, Indonesia, Nam Phi, Trinidad và Tobago. Các tài liệu này cũng có thông tin gián tiếp liên quan tới đối tượng Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu loạt vụ tấn công ở Paris, từng chiêu mộ các thành phần là bạn bè cũ và các đối tượng hỗ trợ để giúp y thực hiện các vụ tấn công tàn bạo hồi năm ngoái ở Paris.

Cảnh sát liên bang Đức trước đó cũng cho biết đã nhận được các tài liệu tương tự nêu trên, coi tài liệu này nhiều khả năng là đáng tin cậy, song một số chuyên gia vẫn bày tỏ hoài nghi về độ xác thực.

Theo baotintuc.vn


congthanh
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]