(Baohatinh.vn) - Các tin tặc đã tiếp cận được với những thông tin nhạy cảm, như số an sinh xã hội, của 134.386 thủy thủ gồm cả đang phục vụ và đã về hưu, Hải quân Mỹ cho biết trong một thông báo ra hôm thứ Tư (23/11).

Dữ liệu cá nhân của hơn 130.000 thủy thủ Mỹ bị đánh cắp

Các tin tặc đã tiếp cận được với những thông tin nhạy cảm, như số an sinh xã hội, của 134.386 thủy thủ gồm cả đang phục vụ và đã về hưu, Hải quân Mỹ cho biết trong một thông báo ra hôm thứ Tư (23/11).

du lieu ca nhan cua hon 130 000 thuy thu my bi danh cap

Thủy thủ Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Thông báo cho biết, máy tính của một nhân viên hãng công nghệ Hewlett-Packard Enterprise (HP) đang làm việc theo hợp đồng với Hải Quân Mỹ đã bị tấn công.

HP đã thông báo cho Hải quân Mỹ về sự cố trên hôm 27/10 vừa rồi. Tên của các thủy thủ bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trong những tuần tới.

“Hải Quân Mỹ coi đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng. Đây là vấn đề lòng tin đối với các thủy thủ của chúng tôi” phó Đô đốc Robert Burke cho biết trong thông báo, nói thêm, một cuộc điều tra về lỗ hổng đang được tiến hành ở giai đoạn đầu.

Hải quân Mỹ cho biết, ở thời điểm hiện tại, chưa phát hiện thấy dấu hiệu của việc sử dụng sai mục đích các thông tin đã bị thâm nhập.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]