Ngày 20/11, Cảnh sát châu Âu (Europol) tuyên bố đã bắt giữ 26 người ở sáu quốc gia vì tội “buôn người” từ Việt Nam vào châu Âu.

Europol triệt phá băng nhóm buôn người Việt Nam vào EU

Ngày 20/11, Cảnh sát châu Âu (Europol) tuyên bố đã bắt giữ 26 người ở sáu quốc gia vì tội “buôn người” từ Việt Nam vào châu Âu.

Europol điều phối chiến dịch từ trụ sở tại The Hague - Ảnh: Europa.eu

Theo AFP, Europol cho biết nhà chức trách tại Anh, CH Czech, Pháp, Phần Lan, Đức và Ba Lan đã bắt giữ 26 thành viên nhóm buôn người này và tìm thấy 15 người nhập cư bất hợp pháp. Europol đã điều phối chiến dịch từ trụ sở tại The Hague (Hà Lan).

“Băng đảng này hoạt động từ năm 2010. Họ tổ chức đưa người Việt Nam vào Liên minh châu Âu (EU) bằng hộ chiếu giả và thật, cũng như các giấy tờ giả khác” - Europol khẳng định.

Mỗi người nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu chi cho băng nhóm này từ 10.000 - 15.000 euro (12.500 - 18.800 USD) để chúng cung cấp giấy tờ và tổ chức đưa họ đến một số quốc gia EU, chủ yếu là Anh, CH Czech, Phần Lan, Pháp và Ba Lan.

Ngoài ra cảnh sát các nước còn thu giữ 1.750 cây cần sa, có giá trị trên thị trường chợ đen vào khoảng 1,5 triệu euro.

Europol cho biết băng đảng này sẽ bị truy tố nhiều tội danh, trong đó có tổ chức nhập cư bất hợp pháp, rửa tiền, giả mạo giấy tờ…

Theo Tuổi trẻ


congthanh
Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]