Ngày 2/8, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết đã có ít nhất 296 trẻ em và thiếu niên đã thiệt mạng kể từ Israel phát động cuộc tấn công tại Dải Gaza nhằm vào phong trào Hồi giáo Hamas hôm 8/7.

Gần 300 trẻ em Palestine đã thiệt mạng ở Gaza, LHQ cứu trợ khẩn

Ngày 2/8, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết đã có ít nhất 296 trẻ em và thiếu niên đã thiệt mạng kể từ Israel phát động cuộc tấn công tại Dải Gaza nhằm vào phong trào Hồi giáo Hamas hôm 8/7.

Nhiều trẻ em trở thành nạn nhân trong cuộc xung đột ở Gaza (Nguồn: AFP)

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) ra tuyên bố cho hay: "Trẻ em chiếm 30% số thương vong của dân thường... Số trẻ em thương vong trong vòng 48 giờ qua có thể còn tăng do một số vụ đang chờ xác nhận... Từ ngày 8/7 đến 2/8, ít nhất 296 trẻ em Palestine được cho là đã thiệt mạng do không kích và đạn pháo của lực lượng không quân, hải quân và tác chiến mặt đất của Israel".

Đã có hơn 1.650 người Palestine thiệt mạng tại Gaza kể từ khi Israel phát động chiến dịch "Vành đai Bảo vệ" hồi tháng trước với mục đích ngăn chặn rốckét của phong trào Hamas.

Theo Ban Thư ký Liên hợp quốc, ông J. Rolli, Điều phối viên của LHQ về cứu trợ nhân đạo và các hoạt động vì mục tiêu phát triển các vùng lãnh thổ Palestine đang bị chiếm đóng trái phép, đã đề nghị tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này tiến hành chiến dịch cứu trợ khẩn cấp, giúp đỡ các nạn nhân người Palestine ở Dải Gaza.

Theo ông Rolli, các cuộc không kích dã man của Israel trong những ngày qua tại Dải Gaza đã làm nhiều người chết và bị thương, đồng thời đẩy những người sống sót lâm vào tình cảnh rất nghiêm trọng do thiếu lương thực, thực phẩm và thuốc chữa bệnh.

Ông đề nghị LHQ giải ngân khoảng 370 triệu USD cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo lần này ở Gaza, đồng thời kêu gọi Israel dỡ bỏ ngay mọi hình thức phong tỏa vùng đất này để hàng cứu trợ sớm đến được tay các nạn nhân và để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại bình thường./.

Theo vietnamplus.vn


sydong
Theo vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]