Cảnh sát đã đột kích tấn công vào hang ổ của một băng nhóm buôn người tại phía đông Trung Quốc, cứu thoát 37 đứa trẻ ra khỏi đường dây buôn người.

Giải cứu 37 trẻ sơ sinh trong 'nhà máy buôn người' ở Trung Quốc

Cảnh sát đã đột kích tấn công vào hang ổ của một băng nhóm buôn người tại phía đông Trung Quốc, cứu thoát 37 đứa trẻ ra khỏi đường dây buôn người.

Một trong 37 đứa trẻ được cứu thoát khỏi một băng nhóm buôn người ở phía Đông Trung Quốc.

Cảnh sát tỉnh Sơn Đông đã bắt giữ 103 đối tượng thuộc nhóm buôn bán người này sau khi tấn công vào một "nhà máy trẻ sơ sinh" - một nhà máy bỏ hoang làm nơi nuôi dưỡng những em bé sơ sinh trong lúc chưa được bán. Theo quy định của pháp luật, những kẻ buôn từ 3 trẻ em trở lên có thể sẽ phải chịu mức án cao nhất là tử hình.

Cảnh sát và tình nguyện viên đang chăm sóc cho những đứa trẻ vừa được cứu thoát.

Nhiều trẻ em được phát hiện trong tình trạng sức khỏe yếu. Một số bé đã được xét nghiệm và kết luận dương tính HIV/AIDS cùng một số bệnh truyền nhiễm khác. Những tay buôn người đã dùng tiền để thu hút nhiều phụ nữ không có điều kiện kinh tế đến sinh con cho chúng. Sau khi sinh xong, các bà mẹ nhận tiền và rời khỏi nhà máy, hoàn toàn không chăm sóc cũng như liên lạc lại với những đứa con của mình. Ông cho biết nếu sinh bé trai, các bà mẹ sẽ nhận được một khoản tiền dao động từ 7.500 USD đến 13.500 USD, trong khi nếu sinh bé gái, số tiền sẽ bị giảm đi đôi chút.

Người thân xúc động vui mừng khi đoàn tụ với cháu bé bị giữ trong đường dây buôn người.

Theo ghi nhận, những đứa trẻ được phát hiện phải sống trong một điều kiện vệ sinh bẩn thỉu và phải ăn mỳ cùng thức ăn thừa để sống sót trong khi chờ được bán. Ông Chen Shiqu, Giám đốc Cục Phòng chống Buôn người, Bộ Công an Trung Quốc, giải thích những “nhà máy trẻ sơ sinh” là một “hình thức mới của đường dây buôn bán trẻ em”.

Theo Báo Tin tức


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]