Các hãng hàng không American Airlines và United Airlines của Mỹ hôm 22/11 đã chấp nhận bồi thường 95,1 triệu USD để dàn xếp với nhà đầu tư WTC.

Hai hãng hàng không của Mỹ đồng ý bồi thường thiệt hại vụ 11/9

Các hãng hàng không American Airlines và United Airlines của Mỹ hôm 22/11 đã chấp nhận bồi thường 95,1 triệu USD để dàn xếp với nhà đầu tư WTC.

Các hãng hàng không American Airlines và United Airlines của Mỹ hôm 22/11 đã chấp nhận bồi thường 95,1 triệu USD để dàn xếp với nhà đầu tư Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC).

Theo hồ sơ, các hãng bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền đền bù nói trên cho Công ty bất động sản WTC Properties, thuộc sở hữu của ông Larry Silverstein.

hai hang hang khong cua my dong y boi thuong thiet hai vu 11 9

Vụ khủng bố 11/9, hai máy bay lao vào và đánh sập tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, lấy đi sinh mạng của hơn 2.750 người. (Ảnh: Reuters)

Sáu tuần trước khi xảy ra vụ khủng bố nhằm vào tòa tháp đôi WTC ở thành phố New York (Mỹ) cách đây 16 năm, ông Silverstein đã ký hợp đồng thuê địa điểm này trong 99 năm.

Sau sự kiện 11/9, ông Silverstein được các công ty bảo hiểm mà ông có hợp đồng chi trả tổng cộng 4,55 tỷ USD qua nhiều năm thương lượng. Đồng thời, ông cũng đấu tranh để đòi tiền bồi thường từ hai hãng hàng không American Airlines và United Airlines-những chiếc máy bay bị không tặc khống chế, lao vào tòa tháp đôi thuộc hai hãng này.

Ban đầu, ông Silverstein định đòi 12,3 tỷ USD từ hai hãng hàng không Mỹ cũng như các công ty an ninh sân bay. Sau 13 năm tranh chấp, hai bên đã đi đến thống nhất với số tiền bồi thường như trên. Vụ tấn công 11/9 do tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda thực hiện. Hai máy bay lao vào và đánh sập tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, lấy đi sinh mạng của hơn 2.750 người.

Theo VOV
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]