Ngày 7/6, Hội nghị thượng đỉnh nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G-7) đã khai mạc tại thành phố Garmisch-Partenkirchen, cực Nam của nước Đức.

Hội nghị thượng đỉnh G-7 khai mạc, thảo luận nhiều vấn đề nóng

Ngày 7/6, Hội nghị thượng đỉnh nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G-7) đã khai mạc tại thành phố Garmisch-Partenkirchen, cực Nam của nước Đức.

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị thượng đỉnh G-7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Dự kiến trong hai ngày họp, lãnh đạo các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Pháp, Italy và Đức sẽ thảo luận hàng loạt vấn đề đang được thế giới quan tâm như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, hỗ trợ phát triển, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và chống khủng bố.

Ngoài ra, G-7 cũng sẽ thảo luận tìm hướng tháo gỡ cho các điểm nóng và xung đột trên thế giới, như cuộc khủng hoảng Ukraine và quan hệ với Nga, vấn đề nợ công của Hy Lạp, tình hình Trung Đông,…

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, theo các nguồn tin từ Chính phủ Đức, Berlin vẫn kiên định lập trường phản đối việc cung cấp vũ khí cho nước này.

Phát biểu tại Hội nghị G-7, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jean-Claude Junker đã cáo buộc Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras không tôn trọng "những quy tắc tối thiểu" trong các cuộc đàm phán về gánh nặng nợ công của nước này, cho rằng ông Tsipras đã xuyên tạc những đề xuất cải tổ do Brussels đưa ra mà phía Athens cho là "lố bịch."

Trong ngày 8/6, các nhà lãnh đạo G-7 sẽ họp mở rộng với những người đứng đầu tổ chức Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Thương mại thế giới, Tổ chức Lao động thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng như một số nhà lãnh đạo đến từ châu Phi.

Để bảo vệ hội nghị, giới chức Đức đã huy động 23.000 nhân viên cảnh sát từ khắp các bang ở Đức và Áo, với nhiều lớp chặn xung quanh lâu đài Elmau, nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh. Đức cũng triển khai chiến dịch bảo vệ không phận để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị.

Một ngày trước khi diễn ra hội nghị, cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giải tán một nhóm người biểu tình quá khích xô xát và ném chai xăng về phía lực lượng an ninh./.

Theo Vietnamplus


congthanh
Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]