Chỉ riêng ngày hôm qua (26/1), lực lượng cảnh sát biển Italy đã phát hiện và cứu được gần 1.300 người di cư đang hướng về bờ biển nước này.

Italy giải cứu gần 2.500 người di cư ngoài khơi bờ biển Libya

Chỉ riêng ngày hôm qua (26/1), lực lượng cảnh sát biển Italy đã phát hiện và cứu được gần 1.300 người di cư đang hướng về bờ biển nước này.

Lực lượng cảnh sát biển Italy thông báo, trong những ngày qua đã giải cứu thành công khoảng 2.500 người di cư ngoài khơi biển của Libya .

Người tị nạn được cảnh sát biển Italy giải cứu. (Ảnh: AP)

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát biển Italy, đơn vị này đã cứu 9 chiếc thuyền, chở theo 1.200 người di cư, bao gồm 8 chiếc thuyền cao su và 1 chiếc thuyền đánh cá, từ ngày 15 - 18/1 vừa qua. Hầu hết số người di cư đều là phụ nữ và trẻ em.

Chỉ riêng ngày hôm qua, lực lượng cảnh sát biển Italy đã phát hiện và cứu được gần 1.300 người di cư đang hướng về bờ biển của Italy, trong khi lực lượng này đang tiến hành các hoạt động rà soát chống buôn lậu hàng hóa vào châu Âu cùng với lực lượng hải quân Slovenia.

Trước đó, theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, có hơn 2.200 người di cư đã đến Italy bằng đường biển từ đầu năm nay. Như vậy, chỉ chưa đầy một tháng đầu năm 2016, số người di cư đến Italy vượt quá 3.500 số người./.

Theo Đình Nam/VOV


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]