Cảnh sát có vũ trang của Australia đã tấn công quán cà phê ở Sydney vào nửa đêm qua, giải thoát cho một số con tin đang bị giam giữ.

Kết thúc chiến dịch giải cứu con tin ở Austrailia, kẻ bắt cóc bị bắn chết

Cảnh sát có vũ trang của Australia đã tấn công quán cà phê ở Sydney vào nửa đêm qua, giải thoát cho một số con tin đang bị giam giữ.

Đêm qua (15/12), phát biểu tại Dorset, Thủ tướng Anh David Cameron lên án vụ bắt giữ con tin ở Sydney, Australia.

Cảnh sát có vũ trang của Australia đã tấn công quán cà phê ở Sydney vào nửa đêm qua (giờ Việt Nam), giải thoát cho một số con tin đang bị giam giữ, chấm dứt vụ cầm giữ con tin kéo dài hơn 16 giờ đồng hồ.

Một nhóm con tin chạy ra ngoài, ngay sau đó các loạt súng của cảnh sát vang lên.

Theo truyền thông Australia, 3 người, trong đó có 2 con tin và đối tượng bắt cóc đã bị thiệt mạng. Có 4 người bị thương và tổng số con tin bị bắt giữ trong quán cà phê là 17.

Trước đó, ít nhất 6 con tin đã chạy thoát ra khỏi quán cà phê sau một vài tiếng nổ lớn ở bên trong. Cảnh sát xác định kẻ bắt cóc là Man Haron Monis, một người tị nạn gốc Iran.

Chiến dịch giải cứu kết thúc nhưng nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp. Động cơ của tay súng là gì? Tại sao hắn chọn quán cà phê làm mục tiêu và liệu hắn có hành động một mình?

Trước khi diễn ra chiến dịch giải cứu, Monis đã yêu cầu trao cho hắn một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng và nói chuyện điện thoại với Thủ tướng Australia Tony Abbott.

Video cảnh sát tấn công giải cứu con tin

Con tin bị thương được đưa đi cấp cứu.

Đồ họa khu vực quán cà phê Lindt Chocolat nằm trong khu vực bị phong tỏa (viền đỏ).

Trước đó, cảnh sát đã xác định danh tính tay súng khống chế con tin là Man Haron Monis, 49 tuổi, một người gốc Iran tị nạn tới Australia.

Theo TTXVN/VOV


congthanh
Theo TTXVN/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]