Một người phát ngôn Liên hợp quốc cho biết ít nhất 21 người đã thiệt mạng, trong đó có 9 trẻ em, trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển bang Rakhine ngày 19/4.

Lật thuyền ngoài khơi Myanmar, 21 người thiệt mạng

Một người phát ngôn Liên hợp quốc cho biết ít nhất 21 người đã thiệt mạng, trong đó có 9 trẻ em, trong một vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển bang Rakhine ngày 19/4.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Người phát ngôn Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (UNOCHA) tại Myanmar, ông Pierre Peron cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc thuyền chở khoảng 60 người, đa phần đến từ khu trại tị nạn Sin Tet Maw ở thị trấn Pauktaw, đang trên đường đến một chợ địa phương.

Khu trại trên vốn dành cho những người thuộc cộng đồng Hồi giáo thiểu số Rohingya phải rời bỏ nhà cửa vì bạo lực sắc tộc tại bang Rakhine. Thị trấn Pautaw nằm ở vị trí bao quanh bởi các con sông chảy ra biển và người sống trong các trại tị nạn ở đây chỉ có thể đi chợ ở Sittwe, thủ phủ bang Rakhine cách đó hơn chục km, với phương tiện duy nhất là thuyền.

Theo ông Peron, số thương vong trong vụ lật thuyền này có thể tăng vì nhiều người vẫn đang mất tích.

Một quan chức thuộc Bộ Các vấn đề an ninh và biên giới Rakhine xác nhận những người trên chiếc thuyền gặp nạn là người Rohingya, đồng thời cho biết thuyền bị lật vì sóng lớn trên biển.

Người Rohingya đã phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn từ khi xảy ra các cuộc đụng độ giữa người Hồi giáo và Phật giáo tại bang Rakhine năm 2012 làm hàng trăm người thiệt mạng.

Chính phủ dân sự mới ở Myanmar đã cam kết thúc đẩy quyền tự trị lớn hơn cho các cộng đồng sắc tộc thiểu số, trong một động thái nhằm giảm xung đột sắc tộc ở nước này./.

Theo Vietnamplus


sydong
Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]