Liên minh châu Phi quyết định đình chỉ ngay lập tức sự tham gia của Burkina Faso trong tất cả các hoạt động của Liên minh châu Phi.

Liên minh châu Phi đình chỉ tư cách thành viên của Burkina Faso

Liên minh châu Phi quyết định đình chỉ ngay lập tức sự tham gia của Burkina Faso trong tất cả các hoạt động của Liên minh châu Phi.

Phản ứng trước cuộc đảo chính tại Burkina Faso, Liên minh châu Phi ngày 19/9, tuyên bố đình chỉ tư cách thành viên của nước này, đồng thời cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các lãnh đạo cuộc đảo chính.

Trong một thông báo, Hội đồng Hòa bình và An ninh Liên minh châu Phi cho biết, liên minh này cực lực lên án hành vi bắt cóc và giam giữ phi pháp đối với Tổng thống Michel Kafando và Thủ tướng Isaac Zida cũng như các thành viên chính phủ.

Tướng quân đội xuất thân là cận vệ của cựu Tổng thống bị lật đổ Blaise Compaore thực hiện cuộc đảo chính (Ảnh: Reuters).

Hội đồng Hòa bình và An ninh Liên minh châu Phi quyết định đình chỉ ngay lập tức sự tham gia của Burkina Faso trong tất cả các hoạt động của Liên minh châu Phi, phù hợp với các qui định liên quan của tổ chức này.

Ngoài ra, Hội đồng sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các lãnh đạo cuộc đảo chính ở Burkina Faso, nếu như những người này không chấm dứt hành động đảo chính trong vòng 96 giờ tới.

Trước đó, quân đội Burkina Faso tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát đất nước và giải thể chính phủ chuyển tiếp.

Trong tuyên bố phát trên đài phát thanh và truyền hình quốc gia, những thủ lĩnh cuộc đảo chính xuất thân từ đơn vị cận vệ của cựu Tổng thống bị lật đổ Blaise Compaore tự nhận là Hội đồng Quốc gia vì Dân chủ, nêu rõ chính phủ chuyển tiếp đã bị giải thể và Tổng thống lâm thời Michel Kafando không còn nắm quyền.

Dư luận quốc tế đã mạnh mẽ lên án cuộc đảo chính quân sự này.

Theo VOV


congthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]