Ngày 14/2, Nga đã cáo buộc chính quyền Kiev và các nước phương Tây cố tình bóp méo thỏa thuận hòa bình vừa đạt được tại Minks (Belarus) trong tuần qua.

Nga cáo buộc Ukraine và phương Tây "bóp méo" thỏa thuận hòa bình

Ngày 14/2, Nga đã cáo buộc chính quyền Kiev và các nước phương Tây cố tình bóp méo thỏa thuận hòa bình vừa đạt được tại Minks (Belarus) trong tuần qua.

Phản ứng của Nga đưa ra chỉ vài giờ trước khi thỏa thuận này có hiệu lực trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra dữ dội tại miền Đông Ukraine.

Chiến sự ác liệt ở miền Đông Ukraine (ảnh: AFP)

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Các đại diện chính thức của Ukraine ... cùng một số nước Phương Tây, cụ thể là Mỹ, về cơ bản đã thể hiện sự nhất trí đối với quan điểm của những người theo đường lối dân tộc chủ nghĩa cực đoan ở Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine), đồng thời bắt đầu bóp méo nội dung của thỏa thuận Minsk".

Theo thỏa thuận vừa đạt được tại Minks của nhóm "Bộ Tứ Normandie" (gồm Nga, Ukraine, Pháp và Đức), bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/2 (giờ địa phương, tức khoảng 5 giờ sáng ngày 15/2 theo giờ Việt Nam), các bên tham chiến ở miền Đông Ukraine sẽ ngừng bắn và bắt đầu rút các vũ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến xung đột.

Tuy nhiên, trong hai ngày qua, giao tranh vẫn diễn ra dữ dội tại nhiều thành phố ở miền Đông Ukraine, đặc biệt là ở Debaltseve.

Phía quân đội Ukraine cáo buộc lực lượng đòi độc lập tìm cách mở rộng khu vực kiểm soát trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Trong khi đó, các nguồn tin phương Tây cho biết quân đội Ukraine vẫn tiếp tục điều thêm xe bọc thép và các hệ thống tên lửa tới khu vực chiến tuyến.

Theo Báo Tin tức


sydong
Theo Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]