Dự kiến vào tuần tới, Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm trên diện rộng vaccine ngừa COVID-19, do Viện Gameleya tại thủ đô Moskva phát triển.

Nga lên kế hoạch sản xuất hàng triệu liều vaccine mỗi tháng

Dự kiến vào tuần tới, Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm trên diện rộng vaccine ngừa COVID-19, do Viện Gameleya tại thủ đô Moskva phát triển.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov ngày 23/8 cho biết nước này dự kiến sản xuất từ 1,5-2 triệu liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiềm năng mỗi tháng vào cuối năm nay, sau đó tăng dần lên 6 triệu liều mỗi tháng.

Nga lên kế hoạch sản xuất hàng triệu liều vaccine mỗi tháng

Dự kiến vào tuần tới, Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm trên diện rộng vaccine ngừa COVID-19 , do Viện Gameleya tại thủ đô Moskva phát triển.

Trong khi đó, liên quan đến tính hình dịch bệnh tại châu Âu, ngày 23/8, Chính phủ Anh đã ra thông báo cho biết tất cả những du khách từ Vương quốc Anh sang Pháp sẽ phải tự chứng minh rằng không có các triệu chứng mắc COVID-19 hay từng tiếp xúc với với bất kỳ ca bệnh nào trong vòng 14 ngày trước khi đi.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh tại Pháp đang diễn biến phức tạp với số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trở lại, những người từ Pháp trở về Anh kể từ ngày 15/8 sẽ phải tự cách ly. Một số nước khác như Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, Croatia và Australia cũng nằm trong danh sách các nước có du khách phải cách ly khi tới Anh.

Việc áp đặt các điều kiện kiểm dịch đã ảnh hưởng đến nhiều điểm du lịch được ưa thích của người Anh trong mùa Hè này, đặc biệt trong bối cảnh “ngành công nghiệp không khói” của “xứ sở sương mù” đang phải vật lộn để vượt qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Đầu năm nay, Chính phủ Anh đã bị chỉ trích là quá chậm trễ trong trong việc thực hiện các biện pháp phong tỏa khi dịch mới bắt đầu, thời điểm mà những ca mắc mới được cho là những người đi nghỉ ở Italy về nước. Các biện pháp cách ly của Anh cho đến tháng 6 mới được thực hiện./.

Tin liên quan:

Theo BNews


Theo BNews

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]