Gần một nửa số người dân Nga lo ngại nguy cơ xảy ra Chiến tranh Thế giới thứ 3 nếu cuộc khủng hoảng tại Syria tiếp tục bế tắc.

Người Nga lo ngại Chiến tranh Thế giới thứ 3

Gần một nửa số người dân Nga lo ngại nguy cơ xảy ra Chiến tranh Thế giới thứ 3 nếu cuộc khủng hoảng tại Syria tiếp tục bế tắc.

nguoi nga lo ngai chien tranh the gioi thu 3

Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh tại Aleppo ngày 29/10. Ảnh: AP/TTXVN

Đó là kết quả thăm dò dư luận do Trung tâm điều tra dư luận xã hội uy tín Levada của Nga tiến hành và công bố ngày 31/10. Trung tâm Levada cho biết có tới 48% số người được hỏi quan ngại quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan tới cuộc xung đột đã bước sang năm thứ 6 tại Syria sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Tỷ lệ này đã tăng mạnh so với tỷ lệ 29% trong cuộc thăm dò cách đây 3 tháng. Cũng có 52% số ý kiến khẳng định ủng hộ các chiến dịch không kích của chính quyền Tổng thống Vladimir Putin, hỗ trợ quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad, cao gấp đôi số ý kiến phản đối.

Kể từ hôm 18/10 đến nay, Moskva và quân chính phủ Syria đã duy trì "khoảng dừng nhân đạo" khi ngừng không kích thành phố Aleppo trong suốt 14 ngày qua, tạo điều kiện để sơ tán các binh sĩ bị thương, người bệnh và dân thường cũng như thiết lập các kênh cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo trong thành phố.

Cuộc nội chiến tại Syria chưa có dấu hiệu nào cho thấy xung đột tại quốc gia Trung Đông này sẽ sớm chấm dứt. Thỏa thuận ngừng bắn mới nhất tại Syria do Nga và Mỹ làm trung gian hồi đầu tháng 9 vừa qua đã nhanh chóng đổ vỡ. Quan hệ giữa hai cường quốc đang càng trở nên căng thẳng sau khi Moskva và quân đội chính phủ Syria đẩy mạnh chiến dịch không kích tại thành phố Aleppo, tiêu diệt các phần tử chống đối và khủng bố.

Ước tính đã có hơn 300.000 người thiệt mạng tại Syria và hơn một nửa dân số nước này phải đi sơ tán kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại quốc gia này hồi tháng 3/2011.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]