(Baohatinh.vn) - Sputnik dẫn thông cáo báo chí của Rosenergoatom - Công ty điện lực trực thuộc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga Rosatom hôm nay (27/6) đưa tin nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới (NPP) Akademik Lomonosov đã được cơ quan chức năng Nga cấp phép để chính thức đi vào hoạt động.

Nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới chính thức đi vào hoạt động

Sputnik dẫn thông cáo báo chí của Rosenergoatom - Công ty điện lực trực thuộc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga Rosatom hôm nay (27/6) đưa tin nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới (NPP) Akademik Lomonosov đã được cơ quan chức năng Nga cấp phép để chính thức đi vào hoạt động.

Nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới chính thức đi vào hoạt động

Nhà máy điện hạt nhân nổi Akademik Lomonosov. (Ảnh: Sputnik)

“Rosenergoatom đã được phép sử dụng nhà máy hạt nhân của nhà máy điện hạt nhân nổi Akademik Lomonosov trong 10 năm, cho đến năm 2029” – theo thông cáo báo chí của Rosenergoatom.

Nhà máy điện hạt nhân nổi Akademik Lomonosov được trang bị hai lò phản ứng KLT-40S, có khả năng tạo ra năng lượng điện và nhiệt đủ để duy trì hoạt động sống của một thành phố với dân số khoảng 100.000 người.

Mô hình này được đánh giá rất phù hợp để triển khai tại vùng Bắc Cực và Viễn Đông của Nga với mục đích cung cấp năng lượng cho các cơ sở công nghiệp xa lục địa, các thành phố cảng, cũng như các cơ sở khai thác dầu mỏ và khí đốt ở ngoài khơi.

Theo Rosatom, nhà máy điện hạt nhân kiểu này có tuổi thọ là 40 năm, thậm chí có thể kéo dài tới 50 năm và có thể hoạt động không ngừng trong 3-5 năm mà không cần tiếp nhiên liệu.

Nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới chính thức đi vào hoạt động

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Sputnik)


Phương Đặng
(Theo Sputnik)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]