Ngày 27/11, tỉnh trưởng tỉnh Fukui (Nhật Bản) - ông Issei Nishikawa - đã phê chuẩn việc tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân gần thành phố Kyoto.

Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân

Ngày 27/11, tỉnh trưởng tỉnh Fukui (Nhật Bản) - ông Issei Nishikawa - đã phê chuẩn việc tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân gần thành phố Kyoto.

nhat ban chuan bi tai khoi dong 2 lo phan ung hat nhan

Lò phản ứng số 3 và số 4 của nhà máy điện hạt nhân Ohi ngày 18/3/2017. Kyodo/TTXVN

Giới chức Nhật Bản cho biết quyết định trên được đưa ra bất chấp những phản đối kéo dài đối với hoạt động hạt nhân tại nước này.

Phát biểu họp báo, ông Nishikawa nói: "Tôi đã đồng ý việc nối lại hoạt động của các lò phản ứng này sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố". Theo giới chức Nhật Bản, ông Nishikawa đã "bật đèn xanh" cho nhà điều hành Kansai Electric - công ty có kế hoạch tái khởi động các lò phản ứng số 3 và số 4 của nhà máy điện hạt nhân Ohi.

Nhà máy Ohi, nằm bên bờ biển Nhật Bản, cách Kyoto - cố đô của nước này - 60km về phía Bắc. Các lò phản ứng số 3 và số 4 của nhà máy đã ngừng hoạt động vào năm 2011, sau đó được khởi động lại trong thời gian ngắn vào năm 2012, nhưng đã không được sử dụng trong những năm gần đây.

Năm 2011, Nhật Bản đã đóng cửa tất các các lò phản ứng hạt nhân của nước này sau thảm họa kép động đất và sóng thần, dẫn tới rò rỉ phóng xạ tại nhà máy hạt nhân Fukushima.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]