Thông tin này khiến nhiều gia đình có con em bị bắt cóc cảm thấy hy vọng.

Nigeria nỗ lực giải cứu 200 nữ sinh bị bắt cóc

Thông tin này khiến nhiều gia đình có con em bị bắt cóc cảm thấy hy vọng.

Một nguồn tin từ Chính phủ Nigeria cho biết, hơn 200 nữ sinh bị nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram bắt cóc sẽ được phóng thích vào ngày mai (21/10).

Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria

Chính phủ Nigeria hôm 18/10 đã công bố một thỏa thuận ngừng bắn với nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram – nhóm đã bắt cóc 219 nữ sinh tại làng Chibok thuộc bang Borno, vào hồi tháng 4, trong đó có cả thỏa thuận thả các nữ sinh này.

Tuy nhiên, địa điểm bàn giao nhóm nữ sinh không được tiết lộ. Thông tin này khiến nhiều gia đình có con em bị bắt cóc cảm thấy hy vọng. Chị Hauwa Abdullahi, thân nhân của một nữ sinh bị bắt cóc nói: "Tôi rất hạnh phúc với tin tức như vậy. Tôi cầu mong rằng thỏa thuận này sẽ có hiệu lực và chính phủ phủ có đủ khả năng để giải cứu các cô gái. Tôi sẽ rất vui mừng nếu được nhìn thấy con gái tôi. Tôi sẽ không để việc này xảy ra một lần nữa”.

Những nỗ lực đàm phán trước đây của Chính phủ Nigeria với Boko Haram đều không đạt được một thoả thuận hoà bình do mâu thuẫn ngay trong nội bộ của nhóm này.

Kể từ năm 2009, khi nổi dậy đòi thành lập một nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria, Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria. Các cuộc tấn công bạo lực liên quan tới lực lượng này đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người và khiến hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Theo Vũ Anh Tuấn/VOV


congthanh
Theo Vũ Anh Tuấn/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]