Trong buổi sáng 25/1, tình trạng khói bụi vẫn bao phủ toàn bộ thành phố Bắc Kinh, khiến tầm nhìn hạn chế, có nơi tầm nhìn chỉ dưới 500m.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở nhiều thành phố Trung Quốc

Trong buổi sáng 25/1, tình trạng khói bụi vẫn bao phủ toàn bộ thành phố Bắc Kinh, khiến tầm nhìn hạn chế, có nơi tầm nhìn chỉ dưới 500m.

Hàng loạt các địa phương phía Bắc Trung Quốc đang gánh chịu đợt ô nhiễm không khí kéo dài và nghiêm trọng nhất trong những ngày đầu năm 2015. Tại thủ đô Bắc Kinh, cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo vàng về ô nhiễm không khí, đồng thời áp dụng hàng loạt biện pháp khẩn cấp đối phó.

Không khí ô nhiễm ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Đợt ô nhiễm không khí lần này bao phủ một khu vực rộng lớn phía Bắc Trung Quốc, trong đó ô nhiễm nặng nhất vẫn là thủ đô Bắc Kinh và các địa phương lân cận như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông.

Trong buổi sáng 25/1, tình trạng khói bụi vẫn bao phủ toàn bộ thành phố Bắc Kinh, khiến tầm nhìn hạn chế, có nơi tầm nhìn chỉ dưới 500m. Chỉ số PM2.5 (tức chỉ số hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 micromet) ở mức trên 200, là mức ô nhiễm nghiêm trọng. Trước tình trạng trên, từ chiều ngày 24/1, Cơ quan khí tượng thành phố Bắc Kinh đã đưa ra cảnh báo Vàng, mức thứ 2 trong 4 mức cảnh báo về ô nhiễm không khí.

Với việc ban bố cảnh báo Vàng, thành phố Bắc Kinh áp dụng hàng loạt biện pháp khẩn cấp giảm thiểu ô nhiễm không khí, như tạm đóng cửa các cơ sở sản xuất có nhiều khí thải, hạn chế thi công một số công trình trong thành phố, tăng cường vệ sinh dọn dẹp các tuyến phố, cảnh báo người dân hạn chế ra ngoài đường...

Theo Thị trưởng thành phố Bắc Kinh Vương An Thuận, thành phố đang cân nhắc áp dụng biện pháp hạn chế xe ô tô lưu hành theo biển số chẵn, lẻ trong trường hợp ô nhiễm kéo dài, nếu tầm nhìn tiếp tục giảm xuống dưới 200m sẽ thực hiện phong toả tất cả các tuyến đường cao tốc ra vào thành phố.

Ô nhiễm không khí là vấn đề xã hội nhức nhối của thành phố Bắc Kinh trong nhiều năm qua. Theo ông Vương An Thuận, để giảm thiểu ô nhiễm không khí, trong năm 2014 toàn thành phố Bắc Kinh đã đóng cửa 392 doanh nghiệp gây ô nhiễm, xoá bỏ 36 trung tâm thương mại và thanh loại gần 480.000 các loại phương tiện giao thông không đạt tiêu chuẩn.

Theo VOV


namthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]