Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ tin tưởng rằng giới trẻ Mỹ “hoàn toàn phản đối” chính sách cứng rắn của ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, trong vấn đề nhập cư và phần lớn người dân Mỹ đều chia sẻ lập trường này.

Ông Obama "có cảm giác chắc chắn" tỷ phú Trump sẽ thất bại

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ tin tưởng rằng giới trẻ Mỹ "hoàn toàn phản đối" chính sách cứng rắn của ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, trong vấn đề nhập cư và phần lớn người dân Mỹ đều chia sẻ lập trường này.

ong obama co cam giac chac chan ty phu trump se that bai

Tỷ phú Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong bài phỏng vấn được kênh truyền hình CNN ghi hình trước khi lên đường đi dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Hàng Châu (Trung Quốc) và phát sóng vào ngày 4/9, Tổng thống Obama cho biết ông có cảm giác chắc chắn rằng ông trùm bất động sản 70 tuổi sẽ không thể kế nhiệm ông để trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ vào tháng 1/2017.

Ông Obama nhấn mạnh "nếu bạn nói chuyện với những người trẻ tuổi, thế hệ tiếp theo của nước Mỹ, họ sẽ hoàn toàn bác bỏ con đường" mà ông Trump đã lựa chọn.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Phoenix, bang Arizona hôm 31/8, ông Trump tuyên bố nếu đánh bại đối thủ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8/11 tới, ông sẽ có hàng loạt biện pháp cứng rắn trong vấn đề nhập cư, trong đó loại bỏ mọi khả năng cấp quyền công dân cho những người nhập cư sinh sống trái phép tại Mỹ, mà phần lớn là người Mexico.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]