Ngày 14/4, nhóm phiến quân al-Shabaab tại Somalia có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã đánh bom trụ sở Bộ Giáo dục Đại học nước này ở thủ đô Mogadishu, làm ít nhất 8 người thiệt mạng.

Phiến quân al-Shabaab tấn công trụ sở Bộ Giáo dục Somalia

Ngày 14/4, nhóm phiến quân al-Shabaab tại Somalia có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã đánh bom trụ sở Bộ Giáo dục Đại học nước này ở thủ đô Mogadishu, làm ít nhất 8 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ đánh bom xe bên ngoài trụ sở Bộ Giáo dục Somalia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo quan chức cảnh sát địa phương Mohamed Dahir, phiến quân đã cho nổ tung một xe gắn bom ở cổng cơ quan trên, sau đó đổ bộ vào trong và xả súng hàng loạt.

Một quan chức khác, Đại tá Hussein Ibrahim xác nhận trong số các nạn nhân trên có một binh sỹ của Liên minh châu Phi, một binh sỹ quân đội Somalia và ba dân thường, ngoài ra còn có 10 người bị thương.

Cảnh sát cũng khẳng định đã kiểm soát hiện trường vụ việc, tiêu diệt toàn bộ các phần tử tấn công và đảm bảo an ninh cho tòa nhà.

Trước đó, người phát ngôn của al-Shabaab Abdulaziz Abu Musab tuyên bố các tay súng nhóm này đã "kiểm soát hoàn toàn" trụ sở Bộ Giáo dục Đại học, đồng thời đã tiến vào trụ sở Bộ Dầu mỏ lân cận, tuy nhiên thông tin này chưa được xác thực.

Nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabaab tại Somalia thường xuyên tiến hành các vụ tấn công đẫm máu trong nước và tại nước láng giềng Kenya trong hai năm qua, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Nhằm trả đũa việc quân đội Kenya tham chiến ở Somalia, ngày 2/4 vừa qua, al-Shabaab đã tấn công trường Đại học Moi tại thị trấn Garissa, miền Đông Bắc Kenya, gần biên giới với Somalia, sát hại 148 người trong đó đa số là sinh viên, khiến cộng đồng thế giới phẫn nộ.

Chính phủ Kenya mới đây đã bắt đầu xây dựng một bức tường an ninh dọc biên giới với Somalia nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các tay súng al-Shabaab./.

Theo Vietnamplus


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]