Sau khi oằn mình chống chọi siêu bão Haiyan, người dân Philippines lại sắp phải căng mình đón cơn bão mới mang tên Zoraida.

Philippines sắp chịu bão mới sau siêu bão Haiyan

Sau khi oằn mình chống chọi siêu bão Haiyan, người dân Philippines lại sắp phải căng mình đón cơn bão mới mang tên Zoraida.

> Philippines: Quốc tế sốc vì thiệt hại do siêu bão Haiyan

Trong bản tin phát lúc 5h sáng 11/11, Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia PAGASA cho biết bão Zoraida nằm cách thành phố Hinatuan, tỉnh Surigao del Sur 950km về phía Đông Nam, sức gió ở tâm bão mới chỉ đạt 55km/h.

Dự báo, bão Zoraida sẽ đi theo hướng Tây Bắc với tốc độ 28km/h và đến sáng ngày 12/11, bão sẽ chỉ còn cách Hinatuan 400km. Đến sáng ngày 13/11, bão Zoraida sẽ tiến sát thành phố Tagbilaran và đến ngày 14/11 bão sẽ cách thành phố Coro, tỉnh Palawan 170km về phía Tây.


Hướng di chuyển chủ yếu của bão Zoraida (Ảnh Philstar)

Mức cảnh báo số 1 về bão Zoraida đã được phát đi trên các đảo Dinagat, Siargao và các tỉnh Agusan del Norte, Agusan del Sur, Davao del Norte, Surigao del Sur và Davao Oriental.

PAGASA cho biết sẽ có mưa vừa đến mưa to từ 5-15mm/h trong bán kính 150km của bão.

Cơ quan này cũng cảnh báo việc đi lại trên biển ở vùng ven biển phía Nam thuộc khu vực phía Bắc đảo Luzon và ở vùng ven biển phía Đông ở khu vực phía Bắc và miền Trung đảo Luzon sẽ rất nguy hiểm.

Tỉnh Mindanao và phía Tây tỉnh Visayas sẽ có mây và mưa nhỏ đến mưa vừa kèm theo sấm chớp. Các khu vực khác của tỉnh Visayas có mây rải rác kèm theo mưa và sấm chớp.

Khu vực trung tâm thủ đô Malina và phần còn lại của đảo Luzon sẽ có mây rải rác kèm theo mưa nhẹ.

Gió mạnh sẽ thổi theo hướng Tây-Tây Bắc từ Minandao đến khu vực đảo Luzon. Biển động mạnh đến dữ dội trên toàn bộ khu vực duyên hải nước này./.

Trần Khánh (Theo Philstar)

Nguồn: VOV.vn


sydong
Nguồn: VOV.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]