Một loạt vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại miền Nam Thái Lan làm 7 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.

Tấn công khủng bố ở miền Nam Thái Lan, hàng chục người thương vong

Một loạt vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại miền Nam Thái Lan làm 7 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Thái Lan cho biết 3 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương khi một quả bom gắn trên xe mô tô phát nổ ở bên ngoài một quán karaoke tại quận Sadao, tỉnh Songkhla miền Nam, nơi giáp ranh với khu vực xung đột và thường xuyên trong tình trạng bất ổn.

Cùng ngày, tại tỉnh cực Nam Narathiwat cũng xảy ra 2 vụ nổ bom. Một vụ xảy ra tại quán karaoke ở quận Sugnai Kolok làm 8 người bị thương. Vụ còn lại là bom gài trên xe mô tô nhưng chưa rõ con số thương vong.

Cũng tại quận Sugnai Kolok, ngay sau nửa đêm 10/7 đã xảy ra một vụ đốt phá các cửa hiệu làm 3 người thiệt mạng. Cách đó không xa, một người đàn ông Hồi giáo 35 tuổi bị bắn chết bởi một số tay súng chưa rõ tung tích.

Hiện vẫn chưa rõ các vụ tấn công này có liên quan đến nhau hay không, khi chúng được thực hiện trong tháng nhịn ăn ban ngày Ramadan của người Hồi giáo.

Khu vực miền Nam Thái Lan thường xảy ra tình trạng bạo lực. Tại đây có một số nhóm ly khai hoạt động nhằm đòi thiết lập một nhà nước Hồi giáo riêng. Các nhóm này tiến hành nhiều hoạt động chống quân đội chính phủ trong suốt 10 năm qua, gây ra tình trạng xung đột tại các tỉnh Yaly Pattanni, Naratkhiva và Songkhla làm hơn 6.300 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường theo đạo Phật hoặc Hồi giáo.

Từ cuối năm ngoái, chính quyền Thái Lan đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa đàm với lực lượng ly khai ở miền Nam thông qua sự trung gian của nước láng giềng Malaysia, song cho đến nay chỉ đạt được rất ít tiến bộ.

Theo Vietnamplus


sydong


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]