Sáng nay, 18/2, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ ông Rawee Mashmadol, một thủ lĩnh phong trào biểu tình chống chính phủ, và khoảng 100 người biểu tình trong khuôn khổ chiến dịch nhằm giành lại quyền kiểm soát ở thủ đô Bangkok.

Thái Lan bắt giữ thủ lĩnh và 100 người biểu tình

Sáng nay, 18/2, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ ông Rawee Mashmadol, một thủ lĩnh phong trào biểu tình chống chính phủ, và khoảng 100 người biểu tình trong khuôn khổ chiến dịch nhằm giành lại quyền kiểm soát ở thủ đô Bangkok.

Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Paradorn Pattanatabut cho biết khoảng 100 người đã bị bắt giữ tại khu công sở Bộ Năng lượng với cáo buộc vi phạm sắc lệnh tình trạng khẩn cấp. Theo ông Paradorn Pattanatabut, cảnh sát đã không gặp sự chống cự nào.

Ông cho biết thêm rằng người biểu tình cũng đã nhất trí mở đường tại các đại lộ dẫn vào khu công sở của chính phủ ở ngoại ô phía Bắc thủ đô Bangkok để tạo điều kiện cho các công chức đi làm.

Cảnh sát chống bạo động Thái lan triển khai gần tòa nhà chính phủ tại Bangkok. Ảnh: AFP-TTXVN


Đây là lần đầu tiên một số lượng lớn người biểu tình bị bắt giữ kể từ khi xảy ra các cuộc tụ tập rầm rộ nhằm lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra cách đây hơn ba tháng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh từ ngày 14/2, chính quyền Thái Lan đã huy động cảnh sát tham gia một chiến dịch nhằm giành lại trụ sở các cơ quan công quyền và một số khu vực tại thủ đô bị người biểu tình chống chính phủ chiếm giữ bất chấp sắc lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố tại thủ đô và một số tỉnh lân cận. Tuy nhiên, ngày 17/2, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban vẫn dẫn đầu những người biểu tình đến bao vây Tòa nhà chính phủ để ngăn cản Thủ tướng Yingluck Shinawatra trở lại trụ sở làm việc.

Tờ Bangkok Post cùng ngày đưa tin cảnh sát đã giành lại điểm biểu tình ở Đại lộ Vibhavadi Rangsit. Trong khi đó, người biểu tình tại Tòa nhà chính phủ vẫn chưa được giải tán.

Người biểu tình đã tụ tập gần như hàng ngày kể từ 1/11/2013, sau khi Hạ viện thông qua dự luật ân xá gây tranh cãi được cho là mở đường cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra về nước. Làn sóng biểu tình bắt đầu lên cao trào hôm 13/1 vừa qua khi phe đối lập phát động chiến dịch "chiếm đóng Bangkok" nhằm ngăn cản các công chức nhà nước đến công sở làm việc.

Từ đầu làn sóng biểu tình này, chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra giữ thái độ kiềm chế nhằm tránh bạo lực. Tuy nhiên, ngày 17/2, Bộ trưởng Lao động tạm quyền, cũng là người đứng đầu Trung tâm Gìn giữ hòa bình và trật tự (CMPO), ông Chalerm Yoobamrung cảnh báo có khả năng chính quyền sẽ có hoạt động trấn áp do thủ lĩnh phong trào chống chính phủ Suthep Thaugsuban không tuân thủ cam kết chỉ biểu tình tại một số địa điểm cố định.

Nguồn: baotintuc.vn


sydong
Nguồn: baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]