Theo Bộ tư lệnh lục quân Thái Lan, nước này vẫn trong tình trạng nhạy cảm, cần có cơ sở pháp lý đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nghi vấn phạm pháp.

Thái Lan khẳng định tiếp tục duy trì thiết quân luật

Theo Bộ tư lệnh lục quân Thái Lan, nước này vẫn trong tình trạng nhạy cảm, cần có cơ sở pháp lý đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nghi vấn phạm pháp.

Quân đội tại các chốt kiểm soát trên đường phố Thái Lan hồi tháng 5/2014 (ảnh: AP)

Hôm nay (12/2), báo chí Thái Lan dẫn lời đại tá Winthai, người phát ngôn của Bộ tư lệnh Lục quân Thái Lan cho biết: Trong buổi gặp các Tùy viên quân sự 25 quốc gia tại Thái Lan chiều 11/2, đại diện Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Lan đã tái khẳng định chính quyền Thái Lan cần thiết phải tiếp tục áp dụng thiết quân luật, vì nước này vẫn trong tình trạng nhạy cảm, cần có cơ sở pháp lý đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nghi vấn phạm pháp.

Đồng thời đại diện Bộ Tư lệnh Lục quân cũng nhấn mạnh, chính quyền Thái Lan hiện nay tập trung quản lý điều hành đất nước vì nhân dân, chứ không phải vì một phe phái nào.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Bộ tư lệnh Lục quân Thái Lan cũng đề cập về tin đồn cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra xin tị nạn chính trị; cho rằng cựu Thủ tướng Yingluck không có ý định này. Trong khi đó, đại diện đảng Vì nước Thái cho biết, bà Yingluck sẽ không rời khỏi Thái Lan nếu hệ thống tư pháp xét xử công bằng đối với bà.

Theo Tống Sơn VOV/Bangkok


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]