Sáng 2/2, cử tri Thái Lan bắt đầu đi bỏ phiếu. Tuy nhiên, việc bầu cử tại một số khu vực đã bị đình trệ do thiếu nhân viên cũng như phiếu bầu.

Thái Lan: Nhiều điểm bỏ phiếu bị đình trệ do thiếu phiếu bầu

Sáng 2/2, cử tri Thái Lan bắt đầu đi bỏ phiếu. Tuy nhiên, việc bầu cử tại một số khu vực đã bị đình trệ do thiếu nhân viên cũng như phiếu bầu.

Cảnh sát triển khai tại một điểm bỏ phiếu ở tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan, ngày 1/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lãnh đạo bầu cử tại tỉnh Songkhla, ông Chokchai Pholwatana cho biết sáng 2/2, việc bỏ phiếu tại cả 8 đơn vị bầu cử của tỉnh này đều bị hủy do thiếu lá phiếu.

Trước đó, tối 1/2, EC đã quyết định hủy việc bỏ phiếu tại 158 điểm của quận Lak Si tại Bangkok, sau khi xảy ra đụng độ giữa phe Áo Đỏ-những người ủng hộ chính phủ và người biểu tình, khiến 8 người bị thương.

2 trên 3 điểm bỏ phiếu tại Wat Thad Thong cũng bị yêu cầu đóng cửa bởi quận trưởng do thiếu nhân viên bầu cử.

EC đang lo ngại về khả năng có rất nhiều khiếu kiện và có thể quá ít nghị sỹ được bầu hợp pháp để thành lập Quốc hội mới.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva khẳng định không đi bỏ phiếu ngày 2/2 và gọi cuộc bầu cử này là "vi hiến," nhưng các thành viên khác của đảng này được tự do quyết định muốn bỏ phiếu hay không.

Người biểu tình chống chính phủ nói rằng họ sẽ phá vỡ bầu cử trên toàn quốc và tiếp tục chiến dịch để buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải ra đi./.

Nguồn: vietnamplus.vn


congthanh
Nguồn: vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]