Thủ tướng Australia Tony Abbtott hôm nay cho biết, các đội tìm kiếm chỉ còn cách vị trí mà họ tin tưởng là chiếc hộp đen của máy bay MH370 đang nằm đó có "vài kilomet".

Thủ tướng Australia: Phạm vi hộp đen MH370 chỉ trong vài kilomet

Thủ tướng Australia Tony Abbtott hôm nay cho biết, các đội tìm kiếm chỉ còn cách vị trí mà họ tin tưởng là chiếc hộp đen của máy bay MH370 đang nằm đó có "vài kilomet".

Giới chức Australia tin tưởng đã xác định và khoanh vùng được khu vực nghi có hộp đen MH370. Ảnh: News Corp Australia

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Thượng Hải ngày hôm nay, 11/4, ông Abbott nói rằng khu vực tìm kiếm đã được thu hẹp dựa trên các tín hiệu thu được. Không thông báo chi tiết, nhưng Thủ tướng Australia nói rằng “chúng tôi đã thu hẹp được đáng kể diện tích tìm kiếm, vì chúng tôi đã có được hàng loạt các sóng âm, nhiều trong số đó là các tín hiệu kéo dài”.

Ông Abbott cũng thừa nhận các nhà điều tra đang phải chạy đua với thời gian khi mà “nguồn phát tín hiệu chúng tôi đặc biệt tin tưởng từ chiếc hộp đen đang bắt đầu yếu dần”, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ nhận được thêm những thông báo mới vào cuối ngày trước khi có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trung tâm Điều phối công tác tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích (JACC) của Australia cho biết, phạm vi tìm kiếm các mảnh vỡ trôi nổi trong ngày hôm nay cũng giảm xuống chỉ còn 46.713 km2, với 15 máy bay và 13 tàu.

Tuy nhiên, giới điều tra vẫn tỏ ra thận trọng. Phát biểu tại Perth, ông Angus Houston – người phụ trách JACC cho biết các phân tích kết luận tín hiệu khả nghi thu được bởi không quân ngày hôm qua “dường như” không liên quan đến hộp đen của MH470. Ông nói: “Dựa trên những thông tin mà tôi có được, hiện chưa có bất kì một bước đột phá nào trong việc tìm kiếm MH370”.

Các tài liệu của chính phủ Australia thông báo tới các đối tác quốc tế tham gia chiến dịch tìm kiếm cho biết, tín hiệu “ping” sẽ tiếp tục phát với âm yếu dần trong khoảng 10 ngày nữa, tùy thuộc vào điều kiện thực tế. Khi sóng âm mất hoàn toàn, tàu ngầm Bluefin sẽ sử dụng phục vụ cho việc tìm kiếm.

HT (The Australian, News)

Nguồn: Baotintuc


HT (The Australian, News)
Nguồn: Baotintuc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]