Ngày 18/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ "không tha thứ" bất cứ mưu toan nào tìm cách lật đổ chính phủ hiện nay.

Thủ tướng Hun Sen: Không tha thứ cho mưu toan đảo chính

Ngày 18/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ "không tha thứ" bất cứ mưu toan nào tìm cách lật đổ chính phủ hiện nay.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ "không tha thứ" bất cứ mưu toan đảo chính nào. (Nguồn: AFP/TTXVN phát)

Phát biểu trong chuyến công tác ở tỉnh Kratie, Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: "Tôi sẽ không cho phép bất cứ nhóm người hay cá nhân nào dùng đất nước Campuchia làm con tin để đạt được lợi ích chính trị."

Ông nhấn mạnh bất cứ hành động nào có những biểu hiện của một cuộc đảo chính đều là thiếu trách nhiệm và không thể chấp nhận được.

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định rằng giải pháp chính trị phải được thực hiện bằng thương lượng và thông qua Quốc hội chứ không phải tuần hành trên đường phố.

Campuchia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị liên quan đến kết quả cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7/2013, theo đó đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành được 68 ghế và đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) được 55 ghế trong Quốc hội.

CNRP cáo buộc có gian lận và không chấp nhận kết quả bỏ phiếu đồng thời tẩy chay quốc hội. Đảng đối lập cũng tổ chức biểu tình đòi Thủ tướng Hun Sen từ chức và bầu cử lại.

Cuộc biểu tình hồi đầu tháng này đã dẫn tới bạo lực khiến 4 người thiệt mạng và 26 người bị thương./.

Nguồn: vietnamplus.vn


congthanh
Nguồn: vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]