Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Mỹ ngày 28/1 đã phê chuẩn dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và nhân quyền.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Mỹ ngày 28/1 đã phê chuẩn dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và nhân quyền.

Dự luật được thông qua với sự nhất trí cao. Theo các thành viên Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Mỹ, Ủy ban này hy vọng dự luật cũng sẽ được toàn thể Thượng viện Mỹ thông qua và sau đó được trình lên Tổng thống Mỹ Barack Obama ký thành luật.

Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên. (ảnh minh họa: KT).

Trước đó, vào ngày 12/1 vừa qua, với số phiếu gần như tuyệt đối, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật mang tên “Luật tăng cường các lệnh trừng phạt” nhằm mở rộng các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch hay còn gọi là bom H.

Dự luật trên được đưa ra lần đầu tiên vào đầu năm 2015, nhưng không được bỏ phiếu thông qua cho đến khi Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công một quả bom H ngày 6/1 vừa qua.

Quyết định thông qua dự luật nói trên đã nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Theo VOV


sydong
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]