Ngày 29/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lực lượng vũ trang Nga với kho vũ khí hạt nhân của mình sẽ sẵn sàng đối đầu với bất cứ hành động gây hấn nào.

Tổng thống Putin cảnh báo về sức mạnh hạt nhân Nga

Ngày 29/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lực lượng vũ trang Nga với kho vũ khí hạt nhân của mình sẽ sẵn sàng đối đầu với bất cứ hành động gây hấn nào.

Tổng thống Nga Putin


Phát biểu tại một trại thanh niên bên bờ hồ Seliger thuộc vùng Tver, ông Putin nêu rõ: "Các đối tác của Nga... cần hiểu rằng tốt nhất là không nên can thiệp vào nước chúng ta. Ơn Chúa, tôi cho rằng không có ai nghĩ đến chuyện phát động một cuộc xung đột quy mô lớn với Nga. Tôi muốn nhắc lại rằng Nga là một trong những cường quốc hạt nhân hàng đầu". Tổng thống Putin nói thêm rằng Nga đang tăng cường năng lực răn đe hạt nhân và trang bị cho binh sĩ những vũ khí mới nhất để bảo vệ an ninh đất nước.

Cũng theo tổng thống Nga, việc Nga sáp nhập Crimea hồi tháng 3 là tối quan trọng để cứu cộng đồng người nói tiếng Nga khỏi hành động bạo lực của chính phủ Ukraine. Ông Putin cho rằng giao tranh tiếp diễn tại miền Đông Ukraine là kết quả của việc Kiev từ chối đàm phán.

Phát biểu trước các thanh niên Nga, Tổng thống Putin cho rằng chiến dịch của Kiev ở miền Đông Ukraine - nơi đang diễn ra giao tranh giữa quân chính phủ với quân ly khai thân Moskva xung quanh thành phố các Donetsk, Luhansk - gợi nhớ tới vụ Đức Quốc Xã bao vây thành phố Leningrad thời Chiến tranh Thế giới thứ II. Ông nói: "Những ngôi làng nhỏ và các thành phố lớn bị quân đội Ukraine bao vây, trong đó trực tiếp tác động tới các khu dân cư với mục đích phá hủy cơ sở hạ tầng... Điều đáng buồn này gợi tôi nhớ lại những sự kiện xảy ra trong Chiến tranh Thế giới thứ II - khi phát xít Đức bao vây các thành phố của chúng ta".

Nhắc đến tình hình Iraq, Tổng thống Nga chỉ trích những hành động đơn phương của Mỹ trên trường quốc tế, và cho rằng, sự can thiệp của Mỹ đang gây hậu quả ở cả Libya lẫn Iraq. "Các bạn có nhớ câu đùa: 'Người Nga dù làm gì, họ cũng đều kết thúc với một khẩu AK'. Tôi có ấn tượng rằng, dù người Mỹ động chạm vào việc gì, họ cũng luôn kết thúc với Libya hoặc Iraq", ông Putin nói.

T.N (Theo Reuters)

Nguồn: Baotintuc


congthanh
Nguồn: Baotintuc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]